Chiều ngày 17-8, Ban LL Truyền thống Bộ đội Trường Sa huyện Vạn Ninh (Ban LL), tỉnh Khánh Hòa, đã tổ chức họp mặt và triển khai các hoạt động chăm lo nghĩa tình đồng đội, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đông đảo các CB Trường Sa ở Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên....đã về dự và chung vui cùng đồng đội.

Trong hơn 10 năm qua, Ban LL huyện Vạn Ninh đã tập hợp trên 80 hội viên là các cán bộ, chiến sĩ từng tham gia công tác và bảo vệ các điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) qua các thời kỳ.  

Sau quân ngũ các cựu binh Trường Sa nơi đây đã tập hợp, tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tham dự các cuộc gặp mặt truyền thống các đơn vị bạn, thăm hỏi và giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Để các hoạt động của Ban LL ngày càng có chiều sâu, nề nếp, tập hợp ngày càng rộng rãi và tuân thủ các quy định của Pháp lệnh CCB Việt Nam, cũng như các quy định hợp pháp khác của địa phương. Vì vậy, các hội viên đã chính thức bầu vào Ban LL gồm 9 thành viên, do cựu binh Lưu Văn Nam làm trưởng ban.

Nhân dịp này, Ban LL Bộ đội Trường Sa huyện Vạn Ninh đã phối hợp với Thương binh Nguyễn Văn Dũng (ở TP.Nha Trang), tặng 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 6 triệu đồng. Đồng thời, thừa ủy quyền của Quân chủng Hải quân, CB Trần Văn Xuất (ở Đà Nẵng), đã đọc quyết định và trao Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho 4 hội viên, do có nhiều thành tích trong công tác tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                                     Công Thi