Hội sách mùa thu năm 2018: Quyên góp sách cũ tặng học sinh vùng cao

   
Cập nhật: 11/09/2018 05:47
Xem lịch sử tin bài

Sáng 22-8, tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã Khai mạc “Hội sách mùa Thu năm 2018” do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông đến dự và khai mạc.

Hội sách mùa thu năm 2018: Quyên góp sách cũ tặng học sinh vùng cao
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách mùa thu năm 2018.


Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng: Hội sách nhằm xây dựng thói quen đọc sách, mua sách trong cộng đồng, xây dựng chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách. Từ đó, góp phần nâng mức hưởng thụ sách bình quân/đầu người và hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình và tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng.


Rất đông độc giả đến tham quam, mua sách.

Điểm nhấn của Hội sách năm nay là các hoạt động như: Giao lưu giữa độc giả - tác giả, tọa đàm các vấn đề thời sự, giới thiệu sách... Ngoài các chương trình trọng tâm, trong thời gian diễn ra hội sách còn có chương trình quyên góp sách cũ tặng các em học sinh trong dự án Tủ sách vùng cao, góp phần xây dựng 1000 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai).

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Trong dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ huy động các nhà xuất bản đóng góp nhiều sách nhất có thể để tặng học sinh vùng cao. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách.

Hội sách lần này thu hút sự tham gia của khoảng 50 đơn vị xuất bản, phát hành, giáo dục đào tạo, với khoảng gần 60 gian hàng, diễn ra đến hết ngày 26-8.

Vũ Minh

Scroll