Hội nghị giao ban thi đua cụm thi đua CCB số 4: Phong trào thi đua phát triển đồng đều, rộng khắp

   
Cập nhật: 11/11/2016 08:15
Xem lịch sử tin bài

Cụm thi đua số 4 gồm Hội CCB 9 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng vừa tổ chức Hội nghị giao ban thi đua lần thứ 8. Dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó chủ tịch T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thiếu tướng Đinh Xuân Ứng, Phó Chủ nhiệm quân khu 3; Nguyễn Thị Oanh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy và lãnh đạo Hội CCB của 9 tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số 4.Trong năm 2016, các Hội CCB trong cụm đã phát động nhiều phong trào thi đua và thu được hiệu quả tích cực. Tùy tình hình cụ thể của các cấp hội, các đơn vị trong cụm thi đua đã có những vận dụng, triển khai cho phù hợp, sát với yêu cầu thực tế: Hội CCB các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Hưng Yên, TP. Hải Phòng phát động đợt thi đua đột kích, gắn biển các công trình chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng, Hội CCB các tỉnh Nam Định, Hòa Bình, Hà Nam, Hải Dương, Quảng Ninh phát động phong trào thi đụa CCB lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, Hội CCB Hòa Bình phát động hội viên và nhân dân dự thi tìm hiểu 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và lễ hội Chiềng Mai lần thứ II có tới hơn 5200 bài, vượt trên 4000 bài so với chỉ tiêu.
Đồng chí Hồ Luyện, Chủ tịch Hội CCB TP. Hải Phòng, Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 phát biểu khai mạc Hội nghị. 

Trong công tác vận đông bầu cử Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Cán bộ, hội viên Hội CCB tham gia ứng cử HĐND các cấp, nhất là ở cơ sở chiếm từ 35-45% tổng số ứng cử viên. Kết quả, số CCB trúng cử HĐND các cấp chiếm 80% trên tổng số ứng cử viên là hội viên Hội CCB.
Hội CCB các tỉnh trong cụm đã tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM; nhiều tỉnh Hội đã vận động hội viên hiến đất đất làm đường, điển hình Hội CCB tỉnh Hải Dương đã hiến 25.685m2 đất; Tỉnh hội Hòa Bình, Hội CCB huyện Kim Bôi với 50 hội viên hiến 1.120m2 đất. Phong trào thi đua “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên được đông đảo thành viên hội CCB trong cụm hưởng ứng.
Ngoài ra, các cấp hội tích cực quyên góp ủng hộ cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn như CCB TP Hải Phòng đã quyên góp được 7.400 suất quà trị giá 1,448 tỷ đồng, tỉnh Hội Thái Bình tặng 929 suất quà trị giá 1,932 tỷ đồng…Hội CCB các tỉnh trong cụm đã làm tốt công tác thi đua, khen thưởng; quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, phát triển hội viên mới.
Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Đạo khẳng định, các phong trào thi đua của Hội CCB các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua số 4 phát triển đồng đều, rộng khắp, có hiệu quả thiết thực, thu được nhiều thành quả đáng khích lệ, và đồng chí yêu cầu các tỉnh thành Hội tiếp tục triển khai các phong trào thi đua trong hoạt động Hội, gắn với các phong trào của địa phương, đặc biệt là các phong trào trong mục tiêu quốc gia là xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Tại hội nghị, cụm xác định một số nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua trọng tâm trong năm 2017: Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội xây dựng và đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng. Các cấp Hội xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh. Hội CCB các tỉnh, thành phố phối hợp với các ban, ngành địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu xóa nghèo cho các hội viên Hội CCB và đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa.
Tin, ảnh: Quang Vinh


Scroll