Hội nghị công tác Hội CCB khối các cơ quan bộ, ban, ngành T.Ư

   
Cập nhật: 31/03/2017 10:27
Xem lịch sử tin bài

Vừa qua, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị công tác Hội CCB Khối các cơ quan bộ, ban, ngành T.Ư. Dự và chỉ đạo có Chủ tịch Hội CCB Việt Nam-Nguyễn Văn Được, các đồng chí Phó chủ tịch và đại diện các ban cơ quan T.Ư Hội cùng lãnh đạo Hội CCB các bộ, ban, ngành. Đồng chí Nguyễn Song Phi-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì hội nghị quan trọng này.

Hội nghị công tác Hội CCB khối các cơ quan bộ, ban, ngành T.Ư
Trong năm 2016, về tổ chức, đã có thêm Đảng ủy Khối các doanh nghiệp T.Ư, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, Ban Dân vận T.Ư thành lập Hội CCB, nâng số tổ chức Hội ở các cơ quan bộ, ngành T.Ư lên 47 đơn vị. Các tổ chức Hội đã cụ thể hóa nhiều hình thức sinh hoạt, hoạt động phong phú, phù hợp với thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thu hút được hầu hết CCB tham gia. Hoạt động giáo dục truyền thống cho hội viên và thế hệ trẻ trong cơ quan, đơn vị, động viên hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên lĩnh vực công tác mới được các tổ chức Hội chú trọng và đạt được nhiều kết quả như tổ chức thăm chiến trường xưa, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tặng quà và làm hàng trăm Nhà tình nghĩa tặng hội viên CCB khó khăn, các gia đình chính sách... Điển hình như Hội CCB Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ TTTT, Bộ Khoa học-Công nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam… Ngoài ra, các tổ chức Hội đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong giải quyết các mối quan hệ công tác trong cơ quan, tham mưu cho cấp ủy, và lãnh đạo những vấn đề liên quan đến công tác của Hội và của cơ quan, đơn vị; có nhiều hình thức hoạt động phù hợp nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên...
Về công tác chuẩn bị cho Đại hội CCB các cấp, đến nay hầu hết các tổ chức Hội đều xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, công tác tổ chức đang được tiến hành tích cực. Các đại biểu được quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định 157, về Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định 1237, động viên các CCB tích cực tham gia cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, cùng bàn các biện pháp triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ và tuyên truyền về Đại hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội CCB toàn quốc vào cuối năm 2017… Hàng chục ý kiến phát biểu tại Hội nghị nêu lên những việc làm thực tế, những kinh nghiệm hoạt động của các tổ chức Hội để phong trào hoạt động của Hội CCB khối các cơ quan bộ, ban, ngành T.Ư ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực.
Tin và ảnh: Quốc Huy
Scroll