Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội - Nguyễn Thị Bảo Hiền trao tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2017-2022” cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình.

Với sự nỗ lực, chủ động, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, những năm qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình (viết gọn là Hội) có bước phát triển vững chắc. Nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi với các mô hình hay, cách làm sáng tạo đã góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội. Tiếp tục khẳng định lực lượng CCB là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, đồng thời là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua do T.Ư và địa phương phát động.

Thành lập năm 2017, đến nay Hội có hơn 200 hội viên là doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh. Những năm qua, Hội luôn chú trọng phát triển hội viên, đảm bảo củng cố và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB là doanh nhân, làm chủ doanh nghiệp chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, lực lượng doanh nhân CCB tỉnh mạnh dạn đầu tư nhiều mô hình kinh tế lớn đem lại nguồn thu ngân sách hơn 45 tỷ đồng/năm. Theo rà soát, tổng mức đầu tư của lực lượng doanh nhân CCB toàn tỉnh ước đạt gần 3.600 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động với thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Tiêu biểu như lương y, doanh nhân  CCB Nguyễn Văn Tún ở xóm Dụ Phượng, xã Mông Hóa, T.P Hòa Bình.

Từ sáng sớm, phòng khám của Lương y đã có nhiều người đến khám bệnh. Mặc dù hơn 70 tuổi nhưng ông Tún vẫn nhanh nhẹn, tận tình chăm sóc, tư vấn cho người bệnh. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có nghề truyền thống bốc thuốc Nam nên ông Tún luôn tìm tòi, nghiên cứu các bài thuốc để chữa bệnh cứu người. Năm 2022, phòng khám tiếp đón và khám bệnh cho hơn 3.000 lượt bệnh nhân. Bên cạnh nghề thuốc, ông Tún còn phát triển chăn nuôi tổng hợp kết hợp với trồng rừng sản xuất. Tổng thu nhập năm 2022 của gia đình ông đạt hơn 5 tỷ đồng. Ông Tún chia sẻ: “Tôi luôn mong muốn tiếp nối nghề gia truyền, chữa bệnh cứu người, đem niềm vui đến mọi nhà. Đồng thời tạo được việc làm cho nhiều hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Lan tỏa tích cực những việc làm có ích cho cộng đồng xã hội”.

Nói về tinh thần “vượt khó” của đội ngũ hội viên, doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Bắc - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hòa Bình cho biết: “Giai đoạn 2020-2022, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp CCB trên địa bàn. Tuy nhiên, không chùn bước trước khó khăn, những CCB đoàn kết, đồng lòng vượt qua cơn bão dịch; toàn Hội có 168 hội viên được Ban Chấp hành T.Ư Hội CCB Việt Nam công nhận danh hiệu “Hội viên SXKD giỏi” nhiệm kỳ 2017-2022. Và kể cả trong những lúc khó khăn, Hội vẫn tích cực thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng nguồn quỹ 9,2 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ xây dựng 18 nhà “Nghĩa tình đồng đội”; hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Kim Bôi, Mai Châu; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới 5,7 tỷ đồng; ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 300 triệu đồng; trao tặng 1.760 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trong dịp lễ, Tết…

Đồng chí Cao Quang Huy - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Hòa Bình cho biết: “Hội CCB tỉnh phấn khởi, tự hào về những tấm gương doanh nhân CCB tiêu biểu. Đó là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa thi đua của Hội CCB tỉnh, góp phần khuyến khích cộng đồng doanh nhân CCB trong tỉnh đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau không chỉ trong lao động, sản xuất, mà  còn tập hợp, thu hút và mở rộng quy mô phát triển tổ chức Hội vững mạnh; khuyến khích hội viên CCB năng động, thi đua với nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo... xứng đáng là người lính trên trận tuyến mới - trận tuyến xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ XVII, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh”.

Minh Anh