Thượng tướng Bế Xuân Trường tặng Bằng khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Bế Xuân Trường - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội được tổ chức ngày 26-1-2024.

Năm 2023, tình hình chính trị kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng trên phạm vi toàn thế giới và tác động nhiều đến nước ta. Nhiều chuỗi cung ứng vật tư hàng hóa bị đứt gãy, xáo trộn, giá cả leo thang khiến hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp CCB gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp, của Hội CCB và Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam, các Doanh nhân CCB Thủ đô đoàn kết, đồng thuận, vượt qua khó khăn phấn đấu đạt nhiều kết quả tích cực trong các mặt công tác.

Hội phối hợp với Hội CCB các cấp tổ chức tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, các hoạt động chính trị - xã hội của địa phương thiết thực hiệu quả. Công tác thi đua luôn bám sát chỉ đạo của Hiệp hội, của Hội CCB và Sở Công thương thành phố được các Chi hội hưởng ứng. Các tiêu chí thi đua được vận dụng cụ thể trong sản xuất kinh doanh với mục tiêu duy trì phát triển doanh nghiệp. Hội động viên phát hiện nhân tố mới, tạo điều kiện để có sức lan tỏa rộng rãi. Tham gia đóng góp có hiệu quả vào Đại hội nhiệm kỳ III của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và có 10 đồng chí được tín nhiệm tham gia BCH Hiệp hội Khóa III. Trong đó có 3 đồng chí đảm nhận ví trí Phó chủ tịch: Nguyễn Thị Bảo Hiền, Hoàng Mạnh Cường, Phan Văn Quý. Với những đóng góp của mình, thành Hội được Hiệp hội tặng Bằng khen tại Đại hội nhiệm kỳ Hiệp hội lần thứ III.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp thành viên nhanh chóng bắt nhịp trở lại sau đại dịch, tích cực chuyển đổi, cải tiến trong công tác quản trị điều hành, tiết giảm mọi chi phí để duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động. Năm 2023, tổng doanh thu toàn Hội ước đạt gần 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 200 tỷ đồng, tạo việc làm trên 10.000 lao động. Tiêu biểu như Công ty TNHH TM và Dịch vụ Hiền Lê của đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Tập đoàn Thái Bình Dương của đồng chí Phan Văn Quý, Công ty CP sữa Ba Vì của đồng chí Lê Hoàng Vinh, Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thạch Bàn của đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Công ty CP Đầu tư XD Thăng Long của đồng chí Nguyễn Thế Đệ…

Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội Doanh nhân CCB Thủ đô luôn chú trọng và làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, an sinh xã hội; đã ủng hộ xây, sửa 5 Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB khó khăn, ủng hộ nâng cấp trang thiết bị máy tính cho cơ quan Hội CCB thành phố, tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng cho CCB trong quận Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn, tham mưu đề nghị Đại hội vận động ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố 1 tỷ đồng, ủng hộ Hội CCB thành phố 300 triệu đồng giúp người nghèo và các CCB khó khăn,...

Tại Hội nghị, thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường biểu dương và chúc mừng những thành tích của Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội đạt được trong năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố, sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự phối hợp với Hội CCB T.P Hà Nội, Hội Doanh nhân CCB thành phố đoàn kết, tích cực chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo với những con số thuyết phục đã được chứng minh, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Thượng tướng Bế Xuân Trường đề nghị, năm 2024, Hội Doanh nhân CCB thành phố cần phải nắm chắc quan điểm của Đảng, Nhà nước, của Hà Nội về phát triển kinh tế - xã hội, quốc, phòng - an ninh. Nghị quyết số 10 của BCH T.Ư Đảng Khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; Nghị quyết số 9 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị về phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân trong tình hình mới...

Thượng tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh: Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội nói riêng và Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam nói chung phải nỗ lực hơn nữa, xây dựng đội ngũ doanh nhân CCB trở thành những doanh nhân chất lượng cao. Vươn lên làm chủ, ứng dụng khoa học công nghệ, tạo ra năng xuất, chất lượng, khẳng định được thương hiệu của hàng hoá của mình trong nước, trong khu vực và trên trường quốc tế.

Tại Hội nghị, thay mặt T.Ư Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Bế Xuân Trường tặng Bằng khen cho 12 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB sản xuất, kinh doanh giỏi và làm tốt công tác an sinh xã hội” năm 2023. Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 13 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Hội năm 2023, Hội CCB T.P Hà Nội tặng 16 Bằng khen và Hội Doanh nhân CCB thành phố tặng 17 Giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Hoàng Linh