Trung tướng Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB TPHCM trao bằng khen cho 28 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học và làm theo gương Bác.

Ngày 12-5, Hội Cựu chiến binh (CCB) T.P Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 19-5-2022.

Bản báo cáo tại Hội nghị đã khẳng định các cấp Hội đã chấp hành nghiêm về hướng dẫn, kế hoạch của trên về triển khai thực hiện kết luận số 01, Chỉ thị 05. Năm 2021 đã tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" Năm 2022,với nhiều hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực kinh tế -xã hội; quốc phòng -an ninh thì điểm nổi bật nhất là: Hội CCB các quận  khu vực nội thành đăng ký xây dựng mới và sửa chữa hơn 200 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho hội viên CCB với kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Hội CCB quận 1 còn đăng ký xây dựng nhà ăn tặng Trường tiểu học Nguyễn Văn Cội, huyện Củ Chi có giá trị hơn 700 triệu đồng.

Hội CCB TPHCM đã tôn vinh và trao bằng khen của Thành hội cho 60 cá nhân và 28 tập thể do đã có thành tích xuất sắc trong phong trào học và làm theo gương Bác. Đây là những tấm gương sáng về tinh thần học theo Bác và đã hoạt động xã hội tích cực, có nhiều công trình cụ thể, hiệu quả, thiết thực với gia đình và địa phương                                                                                      

Thái Hà