Hội CCB Việt Nam tiếp đoàn CCB Thái Lan

   
Cập nhật: 09/03/2017 04:00
Xem lịch sử tin bài

Ngày 2-3-2017, tại Hà Nội, T.Ư Hội CCB Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với Đoàn CCB Thái Lan do Trung tướng Sawat Tassana-Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội CCB Thái Lan làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Được-Chủ tịch Hội CCB Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Hội tham dự tiếp đoàn.

Hội CCB Việt Nam tiếp đoàn CCB Thái Lan
Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Được vui mừng được đón tiếp Đoàn CCB Thái Lan đến thăm. Đồng chí cũng trao đổi với Đoàn một số nét khái quát về quá trình hình thành và phát triển cũng như cơ cấu và hoạt động của Hội CCB Việt Nam từ khi hình thành đến nay. Đồng chí Nguyễn Văn Được cho biết sau chiến tranh, phía Việt Nam vẫn còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ còn mất tích và đề nghị CCB Thái Lan cung cấp thông tin giúp Việt Nam có điều kiện tìm kiếm hài cốt của các quân nhân Việt Nam đã hy sinh. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị Hội CCB Thái Lan tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ giữa hai Hội và nhân dân hai nước.


Bày tỏ niềm cảm kích trước sự đón tiếp ân cần và chu đáo của T.Ư Hội CCB Việt Nam, ngài Sawat Tassana khẳng định: Hội CCB Việt Nam là tổ chức đặc biệt quan trọng mà phía Thái Lan đã chọn làm điểm đến đầu tiên trong một loạt các chuyến đi thăm và làm việc nhằm gây dựng mối quan hệ hữu nghị trong tất cả các tổ chức CCB khối ASEAN. Chuyến đi lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Hội CCB hai nước, Thái Lan sẽ nỗ lực hết sức để mối quan hệ này ngày càng bền chặt.
Nhân dịp này, ngài Sawat Tassana đã có lời mời chính thức đồng chí Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo Hội CCB Việt Nam sang thăm và làm việc tại Thái Lan. Chủ tịch Nguyễn Văn Được đã nhận lời mời và hứa sẽ sắp xếp để thực hiện chuyến thăm trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: Hoàng Linh

Scroll