Hội CCB T.P Hải Phòng: Đảm bảo ATGT - nhiều mô hình hay

   
Cập nhật: 29/05/2018 11:39
Xem lịch sử tin bài

Năm năm qua (2012-2017), Hội CCB T.P Hải Phòng tổ chức tập huấn cho gần 5.000 lượt cán bộ các cấp; phối hợp tổ chức 74 buổi tuyên truyền cho trên 22.000 lượt học sinh, sinh viên; in và phát hành 1.700 các loại tài liệu, tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông ATGT. Duy trì hoạt động của 343 đội, với hàng nghìn hội viên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn. Hội phát động cán bộ, hội viên viết hàng trăm tin bài phản ánh, biểu dương gương tốt, phê phán những biểu hiện vi phạm về trật tự ATGT đăng tải trên các phương tiện thông tin của T.Ư Hội, thành phố, thành hội và sử dụng tuyên truyền tại cơ sở. Hướng dẫn, tổ chức cho hội viên CCB và gia đình ký cam kết không vi phạm các quy định về trật tự ATGT. Nếu bị xử lý vi phạm hành chính hoặc gây tai nạn nghiêm trọng sẽ không đưa vào diện bình xét thi đua hàng năm. Do làm tốt công tác tuyên truyền, đến nay về cơ bản không có hội viên và gia đình vi phạm đến mức phải xử lý hình sự.

Hội CCB T.P Hải Phòng: Đảm bảo ATGT - nhiều mô hình hay
CCB trực gác chắn đường ngang đi qua đường sắt.

Một số mô hình mới được các cấp Hội triển khai, bước đầu phát huy hiệu quả. Điển hình, mô hình “5 không, 2 phải” của Hội CCB thành phố, gồm không sử dụng phương tiện kém chất lượng, không uống rượu bia say, không chạy quá tốc độ, không thiếu các giấy tờ quy định; phải nắm vững luật, phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mô hình “Cổng trường, cổng bệnh viện an toàn” nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm của Hội CCB phường Cát Dài, quận Lê Chân và các phường trên địa bàn nội thành. Mô hình “Phối hợp đảm bảo ATGT” tại các nút giao thông trên quốc lộ 10 của Hội CCB các huyện Vĩnh Bảo, An Lão. “Bến phà văn hóa, an toàn” của Hội CCB phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và xã An Lư, huyện Thủy Nguyên. “Đoạn đường, tuyến phố CCB tự quản” của Hội CCB các phường thuộc quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Kiến An, Dương Kinh… Các mô hình trên được nhân rộng ra toàn thành phố, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

5 năm qua, trên địa bàn Hải Phòng có nhiều chuyển biến rõ rệt về trật tự ATGT; các tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương đều giảm so với cùng kỳ, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân khi tham gia giao thông được nâng lên. Đây là kết quả từ nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, trong đó có sự tham gia, góp phần của Hội CCB các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Nguyễn Đức Toàn

Scroll