Hội viên Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.

Ngay từ khi mới thành lập (ngày 12-12-2015), với tiêu chí “Nghĩa tình - hợp tác - phát triển”, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Bình Dương đã phát huy được sức mạnh của tập thể, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, không ngừng phát triển. Có được kết quả đó là nhờ sự phối hợp với Hội CCB tỉnh Bình Dương. Hai tổ chức Hội xây dựng quy chế phối hợp công tác, theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thống nhất, tạo mọi điều kiện để hai bên hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Vấn đề cốt lõi là việc xây dựng Hội vững mạnh. Được sự thống nhất của Hội CCB các cấp, hiện nay Hội DNCCB xây dựng được 9/9 chi hội trên địa bàn cấp huyện với 210 hội viên. Hội duy trì sinh hoạt có nền nếp, đóng Hội phí đầy đủ, trong mỗi lần sinh hoạt đều có các CCB tỉnh tham dự và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng

Vấn đề thứ hai là phối hợp xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư. Hội CCB tỉnh và 9 Hội CCB các huyện, thị, thành phố phối hợp và tạo điều kiện để hỗ trợ các doanh nghiệp, các doanh nhân CCB, CQN mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong tỉnh và ra ngoài tỉnh trên cơ sở pháp luật. Kết hợp với các hoạt động quan hệ đối ngoại của Hội CCB, làm cầu nối cho các doanh nghiệp CCB, CQN liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư. Phối hợp tổ chức xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, hội chợ, triển lãm, quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp CCB, CQN ở trong và ngoài tỉnh

Tuyên truyền và vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân sử dụng sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của các doanh nghiệp CCB, CQN. Tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam, ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phối hợp thực hiện phong trào "CCB giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp". Phối hợp tuyên truyền, giúp đỡ tổ chức, huấn luyện, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho CCB, CQN và con em CCB, CQN. Giúp đỡ CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Phối hợp chặt chẽ công tác thi đua, khen thưởng. Trao tặng các danh hiệu CCB các cấp và của Hiệp hội DNCCB Việt Nam, hoặc đề nghị Đảng, Nhà nước trao tặng các danh hiệu  cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong các phong trào thi đua.

Hai bên thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội. Hằng năm vào các dịp lễ Tết đều tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, Người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, lão thành cách mạng. Tham gia Hội Khuyến học của tỉnh, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo hiếu học và học sinh giỏi. Tham gia chợ “không đồng” do Hội Chữ thập đỏ tổ chức. Đặc biệt là năm 2021, Hội DNCCB xây dựng giai đoạn 3 Khu tưởng niệm 582 Anh hùng liệt sĩ Đặc công, Tiểu đoàn 28, Sư đoàn 7 tại ấp Suối Voi, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Nguyễn Chính Hải - Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh cho biết: Mặc dù những năm đầu mới thành lập, Hội DNCCB còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, MTTQ, Hội CCB, nên có được những kết quả như trên. Mối quan hệ giữa Hội CCB và Hội DNCCB thể hiện sự gắn bó mật thiết. Các chi hội trưởng doanh nhân CCB đều ở trong BCH hoặc Thường vụ của Hội CCB đồng cấp; xác định nhiệm vụ của Hội DNCCB cũng là nhiệm vụ của Hội CCB và ngược lại. Cơ cấu có một doanh nhân CCB trong BCH CCB tỉnh. Tổ chức các buổi giao lưu có chủ đề giữa BCH Hội Doanh nhân và Hội CCB để phát huy vai trò sáng kiến, sáng tạo của cán bộ CCB, với doanh nhân  CCB.

                                                                                                                           PV