Hội báo toàn quốc 2018

   
Cập nhật: 07/03/2018 09:55
Xem lịch sử tin bài

Ngày 6-3, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội), Ban Tuyên giáo TƯ, Hội Nhà báo VN, Bộ TT- TT, Bộ VHTT- DL cùng UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo Hội báo toàn quốc 2018. 

Hội báo toàn quốc 2018
Tại buổi họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cho biết, Hội báo toàn quốc 2018 là dịp tôn vinh sự phát triển của báo chí, quảng bá sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của nhà báo; biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; Nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam.
Hội Báo toàn quốc 2018 có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội nhà báo, cơ sở đào tạo báo chí, công ty kinh doanh thiết bị làm báo, cùng các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng. Hội Báo có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Báo chí với công tác xây dựng Đảng (Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân); Báo chí với Quốc hội và cử tri (Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội); “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động (Cổng thông tin điện tử Chính phủ), Đạo đức người làm báo (Liên chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng). Hội Báo toàn quốc 2018 còn có nhiều diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp. Trong khuôn khổ Hội Báo sẽ có hoạt động trao các giải thưởng: Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Bìa báo Tết đẹp; Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tến Nguyên đán Mậu Tuất; Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường. Đặc biệt, lần đầu tiên Ban Tổ chức trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc. Bộ TT-TT được giao chủ trì gian Toàn cảnh báo chí. Gian trưng bày này sẽ có thông tin đầy đủ hơn các năm trước, có 4 màn hình LED, giới thiệu hầu như tất cả các ấn phẩm báo chí trong nước, kể cả của các địa phương. Một trong những điểm nhấn của gian trưng bày là chuyên đề Báo chí với chủ quyền biển đảo. Hội Báo sẽ có nhiều hoạt động như tổ chức trưng bày ấn phẩm báo Xuân, ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I-2018.
Hội Báo toàn quốc 2018 bắt đầu từ 16-3 đến 18-3. Lễ khai mạc diễn ra vào 9h sáng thứ Sáu, 16-3-2018.


Tin, ảnh: QUỐC HUY
Scroll