Đoàn cán bộ Học viện Quân y vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 8-6, Học viện Quân y long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014-2019).

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện và đại diện các cơ quan, đơn vị; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và đông đảo cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị.

Tại buổi lễ báo công, Đại tá Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y đã báo cáo với Bác những kết quả nổi bật của đơn vị trong thực hiện Chỉ thị số 788 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thiếu tướng Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y trao bằng khen tặng các cán bộ, học viên.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động trong đảng bộ và toàn Học viện, đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Thông qua học tập, quán triệt, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nội dung của Cuộc vận động.

Theo đó, 5 năm qua, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Quân y và cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ Học viện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, trở thành một nội dung lãnh đạo thường xuyên của các cấp uỷ, chi bộ, là hành động hàng ngày của các tổ chức và mỗi cán bộ, đảng viên với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Phát huy truyền thống của Học viện Quân y - Đơn vị ba lần Anh hùng LLVT nhân dân, mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện đã luôn cống hiến sức lực, trí tuệ, tâm huyết và tài năng của mình để xây dựng đơn vị, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”. Đặc biệt, thông qua cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực: Huấn luyện - đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị chăm sóc sức khỏe phục vụ bộ đội và nhân dân, SSCĐ, lao động sản xuất…; đã có hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn, đem lại không chỉ lợi ích về kinh tế, tiết kiệm được nhân lực mà còn là cơ sở khẳng định vị thế, quá trình vươn lên làm chủ khoa học hiện đại, y học quân sự.

Các tập thể, cá nhân Học viện Quân y đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động nhận bằng khen.

Để nâng cao hiệu quả thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Quân y xác định cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, chương trình, kế hoạch thực hiện Cuộc vận động; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có trọng tâm, trọng điểm 5 nội dung xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; tích cực chủ động trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân; xây dựng Đảng bộ Học viện trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại Lễ báo công, Học viện Quân y đã trao Bằng khen tặng 19 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 - 2019). Sau Lễ báo công, Đoàn đã thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

VƯƠNG THÚY