Hà Tĩnh: 60 năm khắc ghi lời Bác dạy

   
Cập nhật: 12/06/2017 11:41
Xem lịch sử tin bài

Sáng 11/6, tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 – 15/6/2017) và 10 năm thành lập TP Hà Tĩnh (28/5/2007 – 28/5/2017).

Hà Tĩnh: 
60 năm khắc ghi lời Bác dạy

Múa hát chào mừng

Về dự có đồng chí Vương Đình Huệ, UVBCT, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, nguyên UVBCT, nguyên Chủ tịch Quốc Hội; đồng chí Võ Văn Thưởng, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương;, cùng các đại biểu Trung ương và các Bộ, ngành, các tỉnh bạn; đến dự còn có các đoàn đại biểu các tỉnh của nước bạn Lào và Vương quốc Thái Lan.
Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư tỉnh uỷ Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Cách đây 60 năm, ngày 15/6/1957, Đảng bộ, Nhân dân Hà Tĩnh vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Tại buổi nói chuyện với cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Nhân dân tỉnh nhà, Bác đã biểu dương, động viên kịp thời về thành tích; nhắc nhở, phê bình về khuyết điểm; chỉ ra những nhiệm vụ cụ thể cấp bách và chiến lược lâu dài.
Những lời dạy bảo ân cần của Bác không chỉ có ý nghĩa trong thời điểm lịch sử lúc bấy giờ mà còn là những định hướng lớn cho Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh trong suốt quá trình xây dựng, phát triển. Khắc ghi những lời dạy của Bác, 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã luôn nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; luôn chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ cách mạng. 

Bác Hồ với các cháu thiếu nhi Hà Tĩnh

Thời gian tới, Hà Tĩnh tiếp tục khắc sâu những lời dạy của Bác: “ nói đi đôi với làm “, “ Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư “ “ tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến “, “ tự chuyển hoá “ trong nội bộ; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh “, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.
Đối với Tp Hà Tĩnh, chặng đường 10 năm hình thành và phát triển đã trải qua không ít khó khăn. Từ một đơn vị hành chính chỉ có 2 phường, diện tích 30km2, dân số 5, 8 vạn người thì đến năm 2006 được công nhận đạt đô thị loại 3, năm 2007 được công nhận Tp trực thuộc tỉnh. Hiện Tp Hà Tĩnh có 16 phường, xã, diện tích gần 60km2, dân số trên 12 vạn người. Kế thừa những thành quả đạt được, Tp Hà Tĩnh đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí để đạt đô thị loại II vào năm 2018 theo hướng văn minh, hiện đại. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đinh Huệ khẳng định: “ Đến nay kinh tế Hà Tĩnh đã có những bước phát triển đột phá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện. Sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng. Sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng khá. Cải cách hành chính và môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiêu chuyển biến tích cực. Hà Tĩnh từ một địa phương nông nghiệp lạc hậu, nay đã trở thành điểm sáng về xây dựng nông thôn mới. 

Tái hiện hình ảnh 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Sau phần lễ là chương trình văn nghệ với màn sử thi 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh thực sự gây xúc động và khơi dậy quyết tâm của người dân Hà Tĩnh trong chặng đường tiếp theo thực hiện lời dạy của Bác: “ Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên “.

Thành phố Hà Tĩnh trên đường phát triển

Bài và ảnh: Lê Anh ThiScroll