Đoàn Văn Hậu Người hùng của trận đấu

   
Cập nhật: 16/08/2017 11:28
Xem lịch sử tin bài

Trận đấu mở màn cho Việt Nam tại Seagames 29, đội U22 chúng ta gặp U22 Đông timor. Đội U22 Việt Nam thắng U22 Đông ti mor tỷ số đậm 4-0. Trận đấu này hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu là người hùng. Anh có dấu ấn trong 3 bàn thắng. Phút thứ 8 đội U22 chúng ta được hưởng quả phạt góc Công Phương treo bóng vào giữa khung thành đối phương, gây nên một pha lộn xộn. Hậu vệ đội bạn phá bóng ra Đoàn Văn Hậu ra chân nhanh ghi bàn thắng 1-0 cho đội U22 Việt Nam. 

Đoàn Văn Hậu 
Người hùng của trận đấu

Bàn thắng của Đoàn Văn Hậu diễn ra quá sớm đã phá sản chiến thuật phòng ngự chặt, phản công nhanh của đội tuyển U22 Đông ti mor. Phút 19 Đoàn Văn Hậu lên tham gia tấn công, kẻ một đường chuyền như đặt vào đầu Đức Chinh nâng tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển U22 Việt Nam. Phút 41 có bóng ngoài vòng 16m50 Đoàn Văn Hậu sút căng đi vào góc cao khung thành, làm cho thủ môn đội bạn đứng như trời trồng. Đoàn Văn Hậu lập cú đúp nâng tỷ số lên 3-0 cho chúng ta. Bàn thắng thứ 4 do công Công Phượng ghi. Trận đấu này Đoàn Văn Hậu lên công về thủ rất nhịp nhàng.
Tuy thắng đội tuyển U22 Đông ti mor 4-0 nhưng chúng ta chưa vội mừng, bởi đối thủ năng lực dưới cơ. Gặp một đối thủ chưa xứng tầm các cầu thủ của chúng ta chơi tương đối nhàn. Có điều kiện phô trương kỹ thuật. Nhưng đội tuyển U22 Việt Nam cũng cần nhanh chóng khắc nhược điểm. Tiền đạo cắm Đức Chinh ghi được bàn thắng nhưng chơi chưa đồng nhịp với đồng đội. Anh để hỏng ăn mất nhiều cơ hội đồng đội chuyền bóng cho ở tư thế vô cùng thuận lợi. Phút 38 Văn Toàn nỗ lực đưa bóng từ cánh phải vào, Đức Chinh băng lên đúng tầm, chỉ chân chạm khẽ là bóng đi vào khung thành đội U22 Đông ti mor, đáng tiếc anh sút hụt, để mất một bàn thắng. Phút 40 Xuân Trường mở một đường chuyền dài từ giữa sân lên, như dọn cỗ cho Đức Chinh ghi bàn. Anh sút vội vàng bóng chạm xà ngang. Nếu Đức Chinh ghi bàn thì chắc tỷ số còn cao hơn. Văn Toàn tuy tốc độ nhanh trận này anh đánh biên kém hiệu quả. Công Phượng sút bóng thiếu lực. Nhiều lúc phối hợp giữa tiền vệ và tiền đạo chưa nhịp nhàng.
Trong trận đấu mở màn hai đội U22 Thái Lan và U22 Indonesia hòa nhau 1-1. Hai đội này muốn vào bán kết phải thắng U22 Việt Nam. Do đó đã cảnh báo những trận đấu U22 Việt Nam với U22 Thái Lan và U22 Indonesia sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt. Lịch sử cho thấy các trận đấu đội tuyển của ta và đội tuyển Indonesia đều diễn ra kịch tính, có nhiều bất ngờ. Để thắng được Indonesia lần này thầy trò Hữu Thắng phải có đấu pháp hợp lý, toan tính từng đường bóng. Bởi hai đội kẻ năm lạng, người nửa cân về chuyên môn. Để có tấm vé vào bán kết HLV Hữu Thắng phải có nhiều phương án sử dụng lực lượng, dồn sức cho 2 trận đấu có tính chất quyết định. Mật độ 2 ngày một trận đốt nhiều sức lực, các cầu thủ biết phân phối sức, tránh chấn thương, có cái đầu lạnh, hạn chế dính thẻ. Trong trận mở màn hôm nay Xuân Trường bị thẻ vàng là không cần thiết. Đối phương đoạt được bóng ở giữa sân, phía sau anh còn nhiều cầu thủ cản phá, Xuân Trường không nên vào bóng quyết liệt như vậy.
Tin rằng HLV Hữu Thắng và các cầu thủ đội tuyển U22 chúng ta sớm rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau thắng lợi vẻ vang hơn.
Hải Hưng

Scroll