Trong hai ngày (27 và 28-4-2023), Đại hội Hội Doanh nhân CCB tỉnh Đắk Lắk lần thứ II (nhiệm kỳ 2023-2028) được tiến hành tại T.P Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ibiêr Niêr - Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tham dự Đại hội có đại diện Thường trực Hiệp hội DNCCB Việt Nam, đại diện Cơ quan T.Ư Hội CCB Việt Nam, Báo CCB Việt Nam; đại biểu Hội DNCCB nhiều tỉnh - thành phố trong cả nước và hơn 200 trong tổng số 295 hội viên thuộc Hội DNCCB Đăk Lắk.

Mới được thành lập hơn 5 năm; quy mô sản xuất kinh doanh của các thành viên không lớn, đặc biệt lại chịu tác động nặng nề, kéo dài của đại dịch Covid-19, nhưng nhiệm kỳ 2017-2022, Hội DNCCB tỉnh Đắk Lắk đã tích cực, chủ động vượt khó, đạt được một số thành tích bước đầu; từng bước nâng cao đời sống của các thành viên, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động; góp phát triển KTXH của địa phương; xây dựng Hội thành “sân chơi” của những người lính cựu trên mặt trận kinh tế và chung tay tích cực hoạt động xã hội từ thiện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ibiêr Niêr và đại diện Thường trực Hiệp hội DNCCB Việt Nam đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các DNCCB Đắc Lắc trong 5 năm kể từ ngày thành lập và mong muốn Hội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được; vận dụng có hiệu quả những kinh nghiệm SXKD và xây dựng tổ chức Hội đạt nhiều kết quả trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 32 đồng chí, Ban Thường vụ 13 đồng chí. Đồng chí Đỗ Hồng Thanh tái trúng cử Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ II và 6 đồng chí được bầu làm Phó chủ tịch Hội.

                                                                                          Tin và ảnh: Hưng Hải