Cựu chiến binh Mỹ cung cấp thông tin hài cốt liệt sĩ cho Hội CCB Việt Nam

   
Cập nhật: 29/01/2018 03:54
Xem lịch sử tin bài

Ngày 22-1-2018, Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam (VVA) do ông Grant Townsend làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Hội CCB Việt Nam nhằm cung cấp một số thông tin về bộ đội ta hy sinh, mất tích trong chiến đấu.

Đón tiếp đoàn VVA, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ Việt - Mỹ trên các lĩnh vực, kể cả quốc phòng, an ninh. Đồng chí cũng đánh giá cao những hoạt động của VVA trong việc thực hiện chương trình “Sáng kiến Cựu chiến binh”. 

 

Trung tướng Nguyễn Song Phi nhận hồ sơ về các địa điểm chôn cất lớn của bộ đội Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh do ông Grant Townsend làm trưởng đoàn VVA trao.

Cảm động trước sự tiếp đón nồng hậu của Hội CCB Việt Nam, ông Grant Townsend cho rằng việc tìm kiếm và cung cấp thông tin về bộ đội Việt Nam hy sinh, mất tích trong chiến tranh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của VVA...

Trong chuyến thăm lần này đoàn VVA cũng đã mang theo và trao cho Hội CCB Việt Nam 3 bộ hồ sơ gồm ảnh của một liệt sĩ và một số bản đồ về các địa điểm chôn cất lớn của bộ đội Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để phía Việt Nam có thể tìm kiếm được các liệt sĩ vẫn còn mất tích. Báo CCB Việt Nam sẽ đăng tải ảnh và các bản đồ này trong các số báo tới.

Hoàng Linh

Scroll