Xuân hội nhập

Xuân hội nhập

Cập nhật: 14:58 - 18/02/2016

Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đi được chặng đường 30 năm.  Sau 30 năm, diện mạo đất nước đã đổi thay, hiện rõ tầm vóc của một quốc gia có đủ bản lĩnh đưa nền kinh tế đất nước hội nhập, phát triển sâu hơn, xa hơn và rộng lớn hơn. 

Trên dưới đồng lòng vượt qua thử thách đưa đất nước đi lên

Trên dưới đồng lòng vượt qua thử thách đưa đất nước đi lên

Cập nhật: 14:56 - 18/02/2016

Năm cũ qua đi, năm mới sắp đến. Trước thềm năm mới 2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trả lời phỏng vấn báo chí, chia sẻ những đánh giá và nhận định về cơ hội và thách thức đối với đất nước và dân tộc... Báo CCB Việt Nam xin trích đăng và trân trọng giới thiệu.


CHỦ TỊCH HỘI CCB VIỆT NAM - NGUYỄN VĂN ĐƯỢC:
Một năm bội thu và hứa hẹn

CHỦ TỊCH HỘI CCB VIỆT NAM - NGUYỄN VĂN ĐƯỢC: Một năm bội thu và hứa hẹn

Cập nhật: 14:54 - 18/02/2016

Năm 2015, cùng với thành tích chung của toàn Đảng, toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hội CCB Việt Nam đã thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ. Nhân dịp đầu Xuân Bính Thân 2016, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam-Thượng tướng Nguyễn Văn Được dành cho Báo CCB Việt Nam cuộc phỏng vấn về kết quả hoạt động của Hội trong năm 2015. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Nghĩ ngợi từ một ký ức xa xăm

Nghĩ ngợi từ một ký ức xa xăm

Cập nhật: 14:53 - 18/02/2016

Khi Bác mất tôi đang ở trong rừng.  Không! Người ngoài cuộc đừng vội nghĩ rằng, vậy thì người lính sẽ thấy hụt hẫng, sẽ tan hoang, sẽ òa khóc nức nở, sẽ chơi vơi, trống vắng đến bải hoải tinh thần trước cái tin động trời này? Chúng tôi chỉ thoáng thấy gai người, có một cái gì đó lạnh buốt chạy nhanh trong sống lưng giống như một con vắt đang hút máu, thế thôi. Bởi chúng tôi, những gã lính chiến đang sống trong mù mịt chết chóc, mù mịt đạn bom, triền miên đói khát, triền miên hành quân, ngày nào cũng chôn nhau nhưng chưa đến lượt chôn mình, các khái niệm cơ bản về hậu phương, cha mẹ, người yêu, thời gian, không gian, giỗ tết, sinh nhật… cứ nhòa dần đi thì nỗi đau dẫu có lớn thế nào nó cũng bị pha loãng đi.


Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội CCB Việt Nam

Thư chúc Tết của Chủ tịch Hội CCB Việt Nam

Cập nhật: 14:53 - 18/02/2016

Thân ái gửi Cựu chiến binh, Cựu quân nhân cả nước ! Nhân dịp năm mới 2016 và đón xuân Bính Thân, thay mặt Ban Chấp hành TƯ Hội CCB Việt Nam, tôi xin gửi tới toàn thể anh chị em CCB, CQN cùng gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đại tướng, vĩ nhân bình dị

Đại tướng, vĩ nhân bình dị

Cập nhật: 14:52 - 18/02/2016

Đại tướng sinh ra vào mùa lũ, tháng tám, vùng trũng Lệ Thủy, Quảng Bình nước băng sông trắng đồng. Tôi không biết khi ông cất tiếng khóc chào đời, cách đây hơn một thế kỷ thì vùng đất làng An Xá, xã Lộc Thủy ấy có dấu hiệu gì khác thường báo hiệu sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân không? 


TRUNG TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG NGHĨA:
Tiếp tục xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ

TRUNG TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG NGHĨA: Tiếp tục xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ

Cập nhật: 14:51 - 18/02/2016

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa-Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam lại dành cho Báo CCB Việt Nam những tình cảm đặc biệt. Trước thềm năm mới 2016, trả lời phỏng vấn Báo CCB Việt Nam, đồng chí khẳng định những thành tựu của Quân đội trong năm 2015 và định hướng một số vấn đề quan trọng xây dựng Quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Báo CCB Việt Nam trân trọng giới thiệu với bạn đọc.


Sẵn sàng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Sẵn sàng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo

Cập nhật: 14:50 - 18/02/2016

Đứng chân và làm nhiệm vụ trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, phạm vi quản lý rộng-từ căn cứ quân sự Cam Ranh đến quần đảo Trường Sa với 21 đảo, 33 điểm đóng quân, lại thường xuyên phải đối mặt với các tình huống phức tạp, nguy hiểm trên biển, trong điều kiện khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, song cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Từ một góc nhìn về cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên 70 năm về trước

Từ một góc nhìn về cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên 70 năm về trước

Cập nhật: 14:49 - 18/02/2016

Chỉ một ngày sau Lễ Độc lập (3-9-1945), tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc đến cái nguyên lý tối cao nhưng cũng rất thực tiễn của Cách mạng là “nước Độc lập, Tự do mà dân không có Hạnh phúc thì cũng vô nghĩa”; đồng thời xác định những nhiệm vụ cấp bách nhất của Chính phủ lâm thời là chống nạn đói, nạn dốt và đặc biệt là cần sớm tổ chức Tổng tuyển cử để có Hiến pháp. Vận động nhân dân tham gia sự kiện này, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh và động viên bằng cách gọi đó là “con đường mới mẻ… lần đầu tiên người dân được tận dụng và hưởng cái quyền dân chủ của mình” (5-1-1946). Nhưng còn một nhiệm vụ nữa cũng được coi là cấp bách và lại mang một ý nghĩa rất căn bản mà sau này ít ai chú ý, đó là phải bắt tay vào “một chiến dịch giáo dục lại tinh thần nhân dân bằng cách thực hiện cần-kiệm-liêm-chính” được người đứng đầu Chính phủ nêu lên trong phần cuối bài phát biểu.

Chất lính của CCB ở nghị trường

Chất lính của CCB ở nghị trường

Cập nhật: 14:48 - 18/02/2016

Đầu xuân Kỷ Sửu - 2009, trong buổi gặp mặt của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã cao hứng nói rằng: “... Chúng ta tự hào vì đất nước có những chiến binh đánh giặc rất giỏi và làm kinh tế cũng rất giỏi, như anh Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn của chúng ta đây, đã từng đánh giặc rất giỏi, đến mức trở thành Anh hùng, và nay làm kinh tế cũng chẳng kém ai!”. Những lời “có cánh” của nhà thơ tài hoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam ngày nào, thời gian gần đây lại ngân lên trong mỗi chúng tôi mỗi lần thấy đại biểu Phan Văn Quý đăng đàn phát biểu trong diễn đàn Quốc hội Khóa XIII. Qua mấy dòng báo Xuân, chúng tôi muốn chia sẻ đôi nét về chất lính của CCB Phan Văn Quý nơi “nghị trường”.

trong tổng số: 5 trang
Scroll