Lai Châu : Nơi học sinh không bỏ học

Lai Châu : Nơi học sinh không bỏ học

Cập nhật: 17:38 - 11/09/2018

Thời gian qua, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ luôn được các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Nhờ đó, Ngành Giáo dục tỉnh đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, xóa mù chữ mức độ 1, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 2 và THCS mức độ 1.

Ở nơi tận cùng thiếu thốn và khắc nghiệt vẫn có các chiến sĩ biên phòng

Ở nơi tận cùng thiếu thốn và khắc nghiệt vẫn có các chiến sĩ biên phòng

Cập nhật: 17:15 - 11/09/2018

Trong hành trình thực hiện ước muốn được đi đến nơi đầu nguồn con sông Hồng chảy vào đất Việt và đầu nguồn của con suối Lũng Pô huyền thoại – con suối với dòng chảy mạnh mẽ, quyết liệt đủ sức cắt đôi ngọn núi Thiên Sinh thành dấu mốc thiêng xác lập ranh giới chủ quyền quốc gia, chúng tôi đã gặp những con người mà ở tận cùng của sự thiếu thốn và khắc nghiệt, họ vẫn sống với ngọn lửa trong mỗi trái tim.

Nhận thức sai dẫn đến hôn nhân cận huyết

Nhận thức sai dẫn đến hôn nhân cận huyết

Cập nhật: 16:03 - 11/09/2018

Các cơ quan chuyên ngành của tỉnh Lào Cai vừa phối hợp thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học “Gia đình đối với sự phát triển tỉnh Lào Cai-Thực trạng và giải pháp”. Kết quả đề tài cho thấy, vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết trên địa bàn vẫn còn “ăn sâu” trong nếp nghĩ, lối sống của đồng bào.

Người Hà Nhì giữ rừng

Người Hà Nhì giữ rừng

Cập nhật: 15:58 - 11/09/2018

Vượt qua 100km đường đá hộc với những con dốc cheo leo, hun hút, đất nhuộm màu từ mái tóc đến gót giày, chúng tôi tìm đến thôn Lao Chải của người Hà Nhì ở Y Tý để được tận mắt nhìn thấy những ngôi nhà trình tường, và nghe chuyện kể về những cánh rừng thiêng của người Hà Nhì.

Xây dựng Tây Giang thành huyện điểm về du lịch

Xây dựng Tây Giang thành huyện điểm về du lịch

Cập nhật: 16:20 - 16/08/2018

Nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc địa bàn xã Atiêng, huyện miền núi Tây Giang. Hy vọng, Tây Giang sớm trở thành huyện điểm về du lịch trong đời sống cộng đồng của người dân tộc Cơ Tu.

Quyết sách trọn nghĩa vẹn tình

Quyết sách trọn nghĩa vẹn tình

Cập nhật: 16:18 - 16/08/2018

“Quá xúc động, hơn cả những gì chúng tôi mong đợi...”. Đó là bộc bạch của ông Ma Duy Điều - một trong 35 đảng viên thuộc đồng bào dân tộc trên 50 năm tuổi Đảng và là hộ nghèo đã được Tỉnh ủy Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa, xây mới nhà chia sẻ với chúng tôi.

“Ôm nợ” vì thách cưới

“Ôm nợ” vì thách cưới

Cập nhật: 14:57 - 16/08/2018

Từ xưa đến nay, cưới hỏi đã trở thành nét văn hoá truyền thống độc đáo của đồng bào Thái cả nước nói chung và đồng bào dân tộc Thái ở huyện biên giới Mường Lát nói riêng, trong đó có tục thách cưới. Tuy nhiên, ngày nay tục lệ này đã trở nên lạc hậu và kéo theo những hệ luỵ buồn.

"Homestay" - Du lịch xanh

Cập nhật: 14:54 - 16/08/2018

Homestay một loại hình du lịch cộng đồng có nguồn gốc từ phương Tây và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững khu vực miền núi

Lồng ghép các mục tiêu phát triển bền vững khu vực miền núi

Cập nhật: 10:34 - 16/08/2018

Phát triển bền vững là mục tiêu bao trùm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đó không chỉ là nhiệm vụ của một bộ, ngành, một lĩnh vực, địa phương, không chỉ là vấn đề kinh tế, chất lượng tăng trưởng mà bao gồm cả các vấn đề xã hội, môi trường, văn hóa, con người, không chỉ đối với các thành phố lớn, các trung tâm kinh tế trọng điểm mà còn cả với khu vực nông thôn và miền núi.

Cảm ơn “Bộ đội 313”

Cảm ơn “Bộ đội 313”

Cập nhật: 10:33 - 16/08/2018

Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 313, Quân khu 2 đóng quân trên địa bàn 13 xã biên giới, thuộc 3 huyện: Xín Mần, Hoàng Su Phì, Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang, có 12 dân tộc anh em sinh sống.

trong tổng số: 10 trang
Scroll