Điện về thượng nguồn sông Giăng

Điện về thượng nguồn sông Giăng

Cập nhật: 12:18 - 18/05/2018

Điện lưới về với 2 bản Cò Phạt và Khe Búng của người Đan Lai ở thượng nguồn sông Giăng thuộc xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã mang lại cho bà con nơi đây cuộc sống mới. Bà con đã biết đến nồi cơm điện, ti vi, tủ lạnh; học sinh không còn cảnh học bài dưới ánh đèn leo lét nữa.

Nâng cao chất lượng hoạt động các trạm y tế xã ở Long An

Nâng cao chất lượng hoạt động các trạm y tế xã ở Long An

Cập nhật: 09:22 - 18/05/2018

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho từng người dân trên địa bàn, tỉnh Long An đang tập trung các nguồn lực để nâng cao năng lực cung ứng và chất lượng các dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở.

Cô đỡ thôn bản - chỗ dựa tin cậy cho phụ nữ dân tộc

Cô đỡ thôn bản - chỗ dựa tin cậy cho phụ nữ dân tộc

Cập nhật: 09:38 - 11/05/2018

Ở những thôn, làng vùng sâu, vùng xa, của huyện miền núi An Lão (Bình Định), việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ đều trông cậy vào các cô đỡ thôn bản. Nhờ đội ngũ này, nhiều ca sinh đẻ đã được thực hiện an toàn.

Mang Yang nhức nhối nạn tảo hôn

Mang Yang nhức nhối nạn tảo hôn

Cập nhật: 09:31 - 11/05/2018

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai tình trạng tảo hôn diễn ra khá phức tạp. Thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng như về cuộc sống hôn nhân, song những trẻ vị thành niên nơi đây phải tập tành làm người lớn. Nhìn những khuôn mặt nhàu nhĩ, già hơn so với tuổi thực của những cặp vợ chồng “trẻ con” mới thấy thật xót xa.

Đổi thay ở sóc Bom Bo

Đổi thay ở sóc Bom Bo

Cập nhật: 09:18 - 11/05/2018

Sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (Bình Phước), vùng căn cứ kháng chiến đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Vùng quê cách mạng ấy, nay đã đổi thay mạnh mẽ với những con đường nhựa phẳng lỳ, rộng thoáng xuyên qua những nương rẫy điều, cà phê mướt xanh trải dài.

Bấp bênh hành tím Vĩnh Châu

Bấp bênh hành tím Vĩnh Châu

Cập nhật: 15:24 - 26/04/2018

Hành tím là cây trồng chủ lực của bà con Khmer vùng bãi ngang, ven biển ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) tập trung nhiều ở phường 2, Vĩnh Phước và xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa, vụ hành chính vụ 2017 - 2018, Vĩnh Châu gieo trồng được gần 5.000ha.

“Cách” thoát nghèo của Phan Thị Kiều

“Cách” thoát nghèo của Phan Thị Kiều

Cập nhật: 15:22 - 26/04/2018

Về thôn Làng Giấy - Dốc Mốc 1, xã Ba Cung, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chúng tôi được gặp gia đình chị Phạm Thị Kiếu - một trong những hội viên phụ nữ người Hrê tiêu biểu trong phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi và trồng rừng.

68 hộ dân hiến đất làm đường giao thông nội đồng

68 hộ dân hiến đất làm đường giao thông nội đồng

Cập nhật: 15:16 - 19/04/2018

Xã Bản Bo, huyện Tam Đường (Lai Châu) được quy hoạch là vùng chè nguyên liệu của huyện. Xã xác định giao thông nội đồng là yếu tố quan trọng, góp phần phát triển bền vững việc trồng chè ở địa phương, do vậy xã đã chủ động vận động người dân hiến đất làm đường.

Mô hình “4 nhà” ở Ninh Thuận

Mô hình “4 nhà” ở Ninh Thuận

Cập nhật: 17:41 - 09/04/2018

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở Bình Thuận đã đạt được nhiều kết quả, đời sống bà con ngày càng được nâng lên. Nhiều mô hình sản xuất mới phát huy hiệu quả cao. Trong đó mô hình liên kết “4 nhà” (chính quyền, doanh nghiệp, ngân hàng, nông dân) là cách làm hay cần được nhân rộng.

Chết oan vì nhờ thầy lang

Chết oan vì nhờ thầy lang

Cập nhật: 17:39 - 09/04/2018

Mới đây, UBND huyện Quỳ Châu đã xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Thanh (52 tuổi, ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An), người đã thực hiện phá thai bằng cách đặt ống thông tiểu vào tử cung của thai phụ và cho uống nước rau ngót.

trong tổng số: 7 trang
Scroll