Đổi thay từ trồng gừng

Đổi thay từ trồng gừng

Cập nhật: 13:59 - 12/01/2018

Nhờ thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy Chợ Mới (Bắc Kạn) về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, người dân xã Tân Sơn đã phát huy lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu để trồng gừng cho năng xuất cao. Nhờ vậy, đời sống của bà con người Dao nơi đây ngày càng được cải thiện.

Chị Hợp hồi sinh nghề dệt zèng dân tộc Tà Ôi

Chị Hợp hồi sinh nghề dệt zèng dân tộc Tà Ôi

Cập nhật: 13:57 - 12/01/2018

Chị Mai Thị Hợp-Chủ nhiệm HTX dệt zèng-thổ cẩm ở thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế được mọi người biết đến, bởi chị đã có công tập hợp những người Tà Ôi, giữ gìn nghề dệt zèng truyền thống. Những cố gắng bền bỉ của bà con Tà Ôi đã giúp sản phẩm “chen chân” được vào thị trường may mặc, tiêu dùng hiện nay, đặc biệt, sản phẩm dệt zèng đã xuất khẩu ra thế giới, hội nhập vào dòng chảy thời trang quốc tế.

Có chí thì nên

Có chí thì nên

Cập nhật: 18:08 - 11/01/2018

Những người lính không khuất phục trước quân thù, khi trở về quê hương họ vượt qua khó khăn của cuộc sống thường nhật vươn lên làm giàu chính đáng. CCB Nguyễn Văn Châu, thôn Tung Mo A, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh (Gia Lai) là như vậy.

Ông Thành giàu lên từ cây quýt

Ông Thành giàu lên từ cây quýt

Cập nhật: 18:06 - 11/01/2018

Vốn là một nông dân chân chất - ông Làn Mậu Thành, dân tộc Bố Y, thôn Sả Hồ (thị trấn Mường Khương, Lào Cai) với hai bàn tay trắng, chuyển đổi qua nhiều cây con khác nhau, cuối cùng ông đã tìm cho mình hướng đi đúng đắn, hiệu quả: Trồng quýt. Mô hình của ông không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn giúp đỡ những hộ dân khác trong vùng.

Già làng truyền lửa học ngoại ngữ

Già làng truyền lửa học ngoại ngữ

Cập nhật: 17:37 - 21/12/2017

Với nhiều người, ngay cả lớp trẻ, ngoại ngữ là môn học “khó nhằn” nhưng ông Y Bớt Ktle (72 tuổi, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) vẫn cho đó là niềm vui tuổi già. Ông là người nói tiếng Anh, tiếng Pháp lưu loát nhất buôn Sứk, xã Ea Đar.

Chìu Quý Nguyên bỏ nghề y đi nuôi gà

Chìu Quý Nguyên bỏ nghề y đi nuôi gà

Cập nhật: 17:35 - 21/12/2017

Ở thôn Đồng Dằm, xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh), ai cũng biết trang trại gà rộng 3 héc ta của thanh niên trẻ Chìu Quý Nguyên với hơn 1 vạn con gà, cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Thoát nghèo nhờ chuối tây

Thoát nghèo nhờ chuối tây

Cập nhật: 10:29 - 13/12/2017

Vượt những con đèo cao chót vót, hai bên là những rừng cây xanh mướt, sau 1 giờ đánh vật với quãng đường rừng, tôi đến thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Nếu trước đây, tỉ lệ hộ nghèo ở đây còn rất cao thì nhờ trồng cây chuối tây mà đời sống của bà con đang dần thay đổi, nhiều gia đình thoát nghèo, từng bước xây dựng cuộc sống ấm no và vươn lên làm giàu...

Ông già “nhặt rác”

Ông già “nhặt rác”

Cập nhật: 10:22 - 13/12/2017

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng hai năm qua ông Hồ Cửu ở thôn 3, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) vẫn âm thầm tự nguyện thu gom rác thải dọc kè biển, bảo vệ môi trường, bảo vệ Dự án Rùa biển tại khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Cách phòng, chống rét hiệu quả cho gia súc

Cách phòng, chống rét hiệu quả cho gia súc

Cập nhật: 10:15 - 13/12/2017

Mùa đông, để phòng chống rét, bảo vệ đàn gia súc, bà con nông dân cần áp dụng một số biện pháp sau:

Vừ Chả Chống trồng pơ mu

Vừ Chả Chống trồng pơ mu

Cập nhật: 13:56 - 05/12/2017

Xã rẻo cao Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đa phần là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Vượt lên những khó khăn, người Mông ở Huồi Tụ đang có nhiều bước tiến mới nâng cao chất lượng cuộc sống về mọi mặt. Tiêu biểu là CCB Vừ Chả Chống ở bản Trung Tâm, sở hữu hơn 1.000 gốc pơ mu và 1.500 gốc sa mu.

trong tổng số: 4 trang
Scroll