Cô giáo tương lai của dân tộc Nùng

Cô giáo tương lai của dân tộc Nùng

Cập nhật: 17:28 - 17/11/2017

Sau 2 lần hẹn, rồi tôi cũng gặp được em-cô gái nhỏ nhắn, năng động, có nụ cười luôn hiện trên môi. Em là Chu Thị Bích Ngọc, dân tộc Nùng, đến từ Hòa Bình. Em đoạt giải Ba môn Văn trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2016-2017, vừa được Ủy ban Dân tộc vinh danh Sinh viên DTTS tiêu biểu, xuất sắc. Hiện, Ngọc là sinh viên năm thứ nhất, Khoa Ngữ văn - Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cà Mau đầu tư xây 9 nhà hỏa táng

Cà Mau đầu tư xây 9 nhà hỏa táng

Cập nhật: 17:27 - 17/11/2017

Đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ nói chung, Cà Mau nói riêng phần lớn theo đạo Phật, hệ phái Nam tông Khmer, có phong tục hỏa táng người quá cố. Đây là hình thức mai táng mang đậm bản sắc văn hóa tín ngưỡng, thể hiện tính nhân văn cao và phát triển theo hướng văn minh, hiện đại.

Người “hồi sinh” bản Khà

Người “hồi sinh” bản Khà

Cập nhật: 11:09 - 11/09/2017

Những năm trước, do không được đầu tư, cải tạo nên đất rẫy của bà con bản Khà, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa ngày một cằn cỗi; dòng suối thì cạn kiệt, cuộc sống ngày càng khó khăn khiến nhiều người bỏ quê đi tìm vùng đất mới. Có thời điểm, bản Khà chỉ còn lại 6 hộ với 26 nhân khẩu sống lay lắt giữa rừng. Thậm chí, ít ai quan tâm cái tên bản Khà trên bản đồ hành chính xã Sơn Thủy ngày đó. 

Lễ hội đua thuyền trên sông Hương

Lễ hội đua thuyền trên sông Hương

Cập nhật: 11:08 - 11/09/2017

Hội đua thuyền truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế là một ngày lễ hội mới được tổ chức sau ngày giải phóng miền Nam 1975, thống nhất đất nước. Hội được tổ chức vào ngày lễ Quốc khánh 2-9. Địa điểm đua là Sông Hương trước trường Quốc học. Hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên nam nữ có cơ hội thi tài trên sông nước, qua đó rèn luyện tăng cường bảo vệ sức khỏe và tạo không khí vui tươi lành mạnh cho nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu lộ lòng vui mừng của nhân dân vào ngày Quốc khánh. Quy mô hội có tính chất rộng rãi liên phường xã và các huyện trong tỉnh. Hội tổ chức theo định kỳ, mỗi năm một lần theo phong tục.

Xây cầu Dân Trí thứ 13

Xây cầu Dân Trí thứ 13

Cập nhật: 11:08 - 11/09/2017

Sáng 1-9, chiếc cầu dân sinh mang tên cầu Dân Trí thứ 13 đã chính thức khánh thành tại bản Con Phen, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương. Dự án cầu dân sinh mang tên Dân trí có tổng kinh phí đầu tư dự án trên 670 triệu đồng do huyện Tương Dương phối hợp với Báo điện tử Dân trí, Tổng công ty May 10, Quỹ Khuyến học Việt Nam đầu tư. Trong đó, bạn đọc Báo điện tử Dân trí, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Tổng công ty May 10 tài trợ gần 500 triệu đồng.

Nạn tự tử bằng lá ngón

Nạn tự tử bằng lá ngón

Cập nhật: 16:41 - 25/08/2017

Ở huyện vùng cao Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, mỗi năm có hàng chục người tự tử bằng lá ngón cướp đi sinh mạng nhiều người, để lại con thơ không có nơi nương tựa. Cây lá ngón trở thành nỗi ám ảnh của chính quyền và người dân nơi đây. Điều đáng nói, đến nay vẫn chưa có giải pháp để đẩy lùi tình trạng này. 

Dân vùng lũ cảm ơn bộ đội!

Dân vùng lũ cảm ơn bộ đội!

Cập nhật: 16:40 - 25/08/2017

Trận mưa lũ lịch sử những ngày đầu tháng 8 đã gây ra tổn thất to lớn về người và vật chất cho huyện Mường La (Sơn La). Trong việc giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống, một lần nữa bừng sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ở miền biên viễn của Tổ quốc.

Hình ảnh xấu

Hình ảnh xấu

Cập nhật: 16:35 - 25/08/2017

Dạy học ở đảo nghèo Hòn Chuối!

Dạy học ở đảo nghèo Hòn Chuối!

Cập nhật: 16:08 - 18/08/2017

Đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau chỉ vỏn vẹn 54 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu sinh sống, cách đất liền gần 20 hải lý. Trong màu xanh như bất tận của rừng, của biển vây lấy những căn nhà đa phần ọp oẹp, từ trên đỉnh đồi cách mặt nước biển gần 300m vọng ra tiếng ê a học bài của trẻ nhỏ. Đó là lớp học tình thương do Bộ đội biên phòng tổ chức.

Truyền thống múa rối nước Hồng Phong

Truyền thống múa rối nước Hồng Phong

Cập nhật: 16:07 - 18/08/2017

Thôn Bồ Dương (xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) nằm giữa vùng đồng bằng trù phú, rất đặc trưng cho nông thôn đồng bằng Bắc Bộ, cũng là nơi nuôi dưỡng loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của nền văn minh lúa nước: Nghệ thuật múa rối nước. 

trong tổng số: 3 trang
Scroll