Cách phòng bệnh lao

Cách phòng bệnh lao

Cập nhật: 17:25 - 10/07/2018

Bệnh lao là một trong những bệnh lây truyền qua không khí ảnh hưởng tới những người có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, phụ nữ mới sinh...

Sống thử...

Sống thử...

Cập nhật: 17:11 - 10/07/2018

Chú Khoa ơi, cháu ở Nam Định ra Hà Nội học, cháu ở dãy trọ cùng mấy anh chị khóa trước và thấy các anh chị góp gạo thổi cơm chung lâu lắm rồi. Có 2 cặp anh chị, sống với nhau như hai gia đình trẻ. Có những lúc họ rất nhí nhảnh, đáng yêu, nhưng lúc cãi cọ thì không ai bằng. Ầm ĩ cả một góc trọ, có chị còn bị đánh đuổi ra khỏi phòng cơ. Sống thử hình như đang là phong trào phổ biến ở các bạn trẻ nước ta. Theo chú, sống thử có xấu không? Ở hoàn cảnh nào, điều kiện nào thì việc sống thử là phù hợp? Vũ Thị Loan (Mỹ Lộc, Nam Định)

Ia Rvê bảo vệ biên giới

Ia Rvê bảo vệ biên giới

Cập nhật: 16:38 - 10/07/2018

Là xã còn “non trẻ” nhưng Ia Rvê, huyện Ea Súp, (Đắk Lắk) đã thực hiện tốt Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Để thực hiện tốt việc này là nhờ có sự giúp đỡ rất lớn của Đồn biên phòng (BP) Ia Rvê trong việc huy động sự tham gia tích cực của người dân vào công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

"Tay kéo biên phòng"

Cập nhật: 16:36 - 10/07/2018

Từ đầu tháng 4-2018 đến nay BĐBP Nghệ An đã thành lập được 29 tổ “Tay kéo biên phòng” cắt tóc cho học sinh, đồng bào vùng biên giới.

Chiếc xe cút kít “đặc biệt”

Chiếc xe cút kít “đặc biệt”

Cập nhật: 16:34 - 10/07/2018

Tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hiện lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật về công tác “hậu cần toàn dân” phục vụ cho đánh thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Trong đó, có chiếc xe cút kít của ông Trịnh Đình Bầm, một nông dân nghèo ở xóm Phú, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

Giúp dân để cùng dân bảo vệ chủ quyền biên giới

Giúp dân để cùng dân bảo vệ chủ quyền biên giới

Cập nhật: 16:32 - 10/07/2018

Giữ trọng trách là lực lượng canh gác biên cương, quản lý, bảo vệ 20,984 km đường biên giới với 33 cột mốc, một lối mở tiếp giáp huyện Ma Ly Pho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, công tác tuần tra đảm bảo an ninh biên giới luôn được cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Hà Giang tích cực triển khai trên tất cả các tuyến, thôn, bản biên giới.

Số phận của hai em cùng bị chó dại cắn

Số phận của hai em cùng bị chó dại cắn

Cập nhật: 16:29 - 10/07/2018

Cái chết của em Trần Thị Thanh Thúy, học sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Minh (Quảng Bình) đang gây xôn xao trong xã. Cách đây 4 tháng, con chó của gia đình ông Hoàng Văn Hòa, thôn Bắc Minh Lệ, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã cắn cháu ông và em Thúy, rồi mất tích.

Sinh con tại nhà hiểm nguy rình rập

Sinh con tại nhà hiểm nguy rình rập

Cập nhật: 16:27 - 10/07/2018

Mặc dù đã có nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng phụ nữ sinh con tại nhà của đồng bào DTTS ở Lào Cai, nhưng thời gian qua tình trạng này vẫn diễn ra, kéo theo nhiều hệ lụy.

Thi Tìm kiếm Ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam

Thi Tìm kiếm Ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam

Cập nhật: 16:16 - 10/07/2018

Ngày 22-6, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức công bố Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng DTTS Việt Nam. Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT dự và phát động cuộc thi.

Người mắc bệnh lao 
được điều trị miễn phí

Người mắc bệnh lao được điều trị miễn phí

Cập nhật: 16:15 - 10/07/2018

Theo Chương trình Phòng, chống lao quốc gia, điều trị lao phổi miễn phí sẽ được dành cho bệnh nhân chữa bệnh tại nơi đã đăng ký hộ khẩu thường trú.

trong tổng số: 27 trang
Scroll