CLB Doanh nhân CCB thị xã Ba Đồn tặng quà các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thời gian qua, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các thành viên CLB Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Bình đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Quy - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Bình cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, CLB là nơi gặp gỡ, giao lưu, giúp nhau phát triển kinh tế, đồng thời hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, tạo sự gắn kết giữa các hội viên. CLB cũng là nơi các hội viên CCB trao đổi tâm tư, nguyện vọng; nắm bắt thuận lợi, khó khăn của các thành viên để cùng nhau tháo gỡ, định hướng hoạt động, tiếp cận với công nghệ tiên tiến, tăng năng suất lao động trong sản xuất, kinh doanh”.

Đến nay, CLB Doanh nhân CCB tỉnh có 8 CLB thành viên gồm CLB Doanh nhân CCB thị xã Ba Đồn và 7 CLB CCB sản xuất, kinh doanh giỏi của 7 huyện, thành phố. Nhiều CLB được thành lập sớm và hoạt động hiệu quả, như: CLB doanh nhân CCB Ba Đồn, CLB CCB sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Quảng Ninh, Quảng Trạch…

Hai năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng các thành viên trong CLB thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau thi đua phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Các thành viên trong CLB không ngừng nỗ lực trên mặt trận phát triển kinh tế và xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình như doanh nhân CCB Trương Quốc Hùng - chủ nhiệm CLB Doanh nhân CCB thị xã Ba Đồn.

Sau khi rời quân ngũ, CCB Trương Quốc Hùng trở về địa phương với cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng với tâm thế của người lính Cụ Hồ, ông thành lập Công ty TNHH TM Hùng Hồng. Nhờ cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, công ty của ông hoạt động hiệu quả. Đến nay, CCB Trương Quốc Hùng đã có 5 cửa hàng xe máy, 1 siêu thị thương mại ở thị xã Ba Đồn, 3 siêu thị mini tại T.P Đồng Hới và huyện Bố Trạch.

Với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại các quầy hàng thực phẩm, nông sản ở các siêu thị mini của ông Hùng chủ yếu là các mặt hàng sản xuất trong nước, bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm hàng hóa khác như: Áo quần, giày dép, mỹ phẩm… cũng đều ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Trò chuyện với chúng tôi, CCB Trương Quốc Hùng vẫn giữ nguyên phong thái của người lính, ông khẳng định: “Xưa thắng giặc, nay thắng nghèo”.

Nhờ làm ăn hiệu quả, hằng năm, Công ty của doanh nhân CCB Trương Quốc Hùng đạt doanh thu khoảng 100 tỷ đồng, bảo đảm việc làm cho 75 lao động, với mức lương từ 5,5-6,5 triệu đồng/người/tháng. Cùng với phát triển kinh tế, Công ty còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, như: Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ năm 2020; ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn...

CLB Doanh nhân CCB tỉnh còn có rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu cho gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội như: Nguyễn Văn Quy, Nguyễn Xuân Thiết, Cao Văn Hường, Trần Văn Chiến, Cao Xuấn Đố, Lê Xuân Tế, Lê Thị Lý, Lê Thanh Sơn… Theo báo cáo của CLB Doanh nhân CCB tỉnh Quảng Bình, chỉ tính từ năm 2016 đến 2021, CLB có tổng số doanh thu 2.892 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 5,9 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.480 lao động là hội viên, con em CCB, CQN và người dân trên địa bàn tỉnh với thu nhập bình quân gần 6 triệu đồng/người/tháng, góp phần tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương. Bên cạnh sản xuất kinh doanh giỏi, các thành viên CLB tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình đồng đội như quan tâm giúp nhau về kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, giúp vay vốn, phương tiện, việc làm cho hội viên CCB nghèo, đóng góp vào các quỹ từ thiện, nhân đạo hơn 4 tỷ đồng, ủng hộ hàng trăm triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19…

Để CLB ngày càng mở rộng và phát triển vững chắc doanh nhân CCB Nguyễn Văn Quy cho biết: “CLB tiếp tục củng cố khối đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động thêm hội viên tham gia; định hướng hoạt động cho CLB các huyện, thị đẩy mạnh kết nối, liên kết với CLB làm kinh tế trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất... góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Phạm Hà