Cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

   
Cập nhật: 11/01/2018 03:01
Xem lịch sử tin bài

Từ ngày 16-12-2017 đến 28-2-2018, lực lượng CSGT tiến hành đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội đầu xuân 2018. Mục tiêu là phòng ngừa, hạn chế TNGT và ùn tắc giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng và ùn tắc giao thông kéo dài.

Trên các tuyến giao thông đường bộ, lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trọng tâm là các hành vi: chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; chở quá tải, quá số người quy định; vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới; đón, trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm về đội mũ bảo hiểm; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông; không có GPLX hoặc GPLX không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm...
Trên tuyến quốc lộ 1A từ Lạng Sơn đến T.P Hồ Chí Minh sẽ thành lập 5 cụm công tác phối hợp cùng lực lượng CSGT dọc tuyến để tăng hiệu quả công tác phát hiện, xử lý vi phạm TTATGT và phòng chống tội phạm.
Đối với giao thông đường sắt, tập trung vào các phương tiện giao thông đường bộ tham gia giao thông nơi giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, nơi các đường ngang phức tạp, đường ngang không có cảnh giới, mở đường ngang trái phép. Đường thuỷ nội địa, đình chỉ các phương tiện thủy không đảm bảo các điều kiện an toàn; các hành vi vi phạm như chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, chở quá số người quy định; phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm; thuyền viên, người lái phương tiện thuỷ không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, sử dụng bằng, chứng chỉ giả.
Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT cũng phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự kịp thời phát hiện, bắt giữ các loại tội phạm như: cướp, trộm cắp, đánh bạc; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ, vũ khí trái phép, các loại hàng lậu, hàng cấm; các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép; các phương tiện chở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các hành vi gây mất TTATGT, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Trần Thịnh
Scroll