Cần nhân rộng các điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

   
Cập nhật: 07/08/2017 03:00
Xem lịch sử tin bài

Ngày 28-7, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp với T.Ư các tổ chức chính trị-xã hội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phối hợp và công tác thi đua-khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua-khen thưởng T.Ư; Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội dự Hội nghị.

Cần nhân rộng các điển hình trong phong trào thi đua yêu nước
Trong 6 tháng đầu năm, công tác phối hợp của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và T.Ư các đoàn thể chính trị-xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đạt được nhiều kết quả. Việc phối hợp trao đổi, nắm bắt, tập hợp tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục được thực hiện nền nếp. Công tác khen thưởng trong Khối đảm bảo tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục theo quy định kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đóng góp tích cực, hiệu quả. Các đơn vị trong Khối đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến.
Tại hội nghị, các ý kiến đại biểu cho rằng trong thời gian tới các tổ chức trong Khối cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung của chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam trong năm 2017, triển khai các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Trung tướng Nguyễn Song Phi cho rằng, hiện các tổ chức chính trị-xã hội đều phát động các phong trào thi đua với ý nghĩa thiết thực, nhưng sự phối hợp chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền vẫn chưa thỏa đáng nên cần có sự phối hợp thống nhất từ T.Ư đến cơ sở, tránh tình trạng mạnh ai người ấy làm. Trung tướng Nguyễn Song Phi cũng đề nghị cần đẩy mạnh việc truyền thông những gương người tốt, việc tốt để kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc bình xét thi đua, khen thưởng cần tập trung vào những người lao động, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp.
Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội CCB Việt Nam.
Tin và ảnh: Quang Vinh
Scroll