Cả cộng đồng cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

   
Cập nhật: 16/08/2018 03:11
Xem lịch sử tin bài

Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 10-8, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2018”, nhằm tri ân những Tấm lòng vàng tiêu biểu vì nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không ngừng nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người.
Mỗi năm, Chính phủ đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để giải quyết hỗ trợ cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng chất độc da cam. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn rất cần sự chung tay của các bộ, ban, ngành, các tổ chức xã hội và của cả cộng đồng.
Những năm qua, phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động được đông đảo công chúng nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đã ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, với tinh thần hào hiệp, trong sáng, vô tư, thiết thực, hiệu quả. Tính đến tháng 3-2018, Hội đã vận động được gần 1.724 tỷ đồng, từ đó xây dựng 26 Trung tâm Bảo trợ xã hội, 4.277 nhà tình nghĩa, nhà tình thương; trợ cấp 6.533 suất học bổng; trợ giúp tìm việc làm cho 885 hội viên và hỗ trợ vốn sản xuất, tặng các phương tiện sinh hoạt, khám bệnh và cấp thuốc... cho hơn một triệu hội viên.
Tại chương trình, T.Ư Hội trao Bằng tri ân tặng các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước đã có nhiều đóng góp giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam và tiếp tục phát động Chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” bằng cách soạn tin DA CAM gửi 1409.
Quang Vinh
Scroll