Buồn ơi … VFF

   
Cập nhật: 16/06/2018 10:32
Xem lịch sử tin bài

Khi mà Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lần thứ VIII (2018-2022) càng đến gần thì những bê bối của VFF càng được phơi ra trước công luận làm xấu mặt cả Bộ chủ quản. 

Đên mức, trong phiên họp thường kỳ, tháng 5-2018 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phải chỉ đích danh Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, yêu cầu “Cần tổ chức lại một cách căn bản Liên đoàn Bóng đá Việt Nam”.
Toàn những chuyện chẳng có văn hóa tý nào đáng tiếc xảy ra ở Bộ Văn hóa. Toàn những chuyện vô văn hóa xảy ra bởi những vị “com lê - cà vạt”. Nào là chửi nhau trong cuộc họp; nào là đưa bạn gái vào ngủ quên trong khách sạn không đăng ký tạm trú… Gần đây nhất VFF còn bị “đấu xảo” về những vi phạm nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng, như bỏ sinh hoạt nhiều kỳ; Chi bộ không đóng Đảng phí (kể cả Bí thư) phải truy thu tới 100 triệu đồng…
Buồn thật! Nhưng buồn và lo hơn là những bê bối ấy dường như có một bàn tay bẩn thỉu nào đó trong nội bộ cho “rơi” đúng lúc cần rơi. Bằng chứng là có những vụ việc vừa xảy ra, chưa cần biết phải trái, đúng sai, chỉ trong tích tắc đã được tung lên mạng xã hội, lan truyền nhanh đến chóng mắt và toàn rơi vào những gương mặt đang chạy đua vào BCH nhiệm kỳ mới.
Buồn nữa, lo nữa, nếu thật có những lực lượng, có những người lấy nhiệm vụ, làm nhiệm vụ, nhưng thực không phải vì nhiệm vụ, mà vì những toan tính khác. Cứ đúng là ngẫu nhiên, thì thậm chí nơi có “bản lĩnh chính trị”, để tránh dị nghị, hiểu nhầm là phải biết tạm xếp vụ việc vào “ngăn kéo”, giải quyết sau. Đây ngược lại, như muốn làm loang ra!
Sao Ban lãnh đạo VFF lại lắm bê bối, mất đoàn kết đến thế? Kinh nghiệm cho thấy, thường do nơi lắm tiền, lại chi tiêu ẩn khuất hay dẫn đến nội bộ ba bè, bảy mối.
Huy Thiêm
Scroll