Tiết mục văn nghệ tại lễ phát động.

Ngày 1-6-2019, tại T.P Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) kết hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động tuần lễ “Biển và hải đảo”; tháng hành động vì môi trường - hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Tới dự có Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể T.Ư; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh và sở TNMT của 28 tỉnh, thành phố có biển.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng: Hiện nay, các vùng biển của trái đất đang bị đe dọa nghiêm trọng với nạn ô nhiễm, khai thác thủy sản quá mức và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí; suy giảm đa dạng sinh học, xâm nhập mặn, cạn kiệt tài nguyên biển… đe dọa trực tiếp đến phát triển kinh tế, sức khỏe và sinh kế bền vững cho hàng triệu người dân, đặc biệt là đối với Việt Nam. Phó thủ tướng kêu gọi tất cả mọi người hãy hưởng ứng Ngày Đại dương và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề “Thế giới và đại dương”, “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Sau Lễ phát động, Hội CCB Việt Nam phối hợp với Bộ TNMT tổ chức Hội thảo “CCB tham gia bảo vệ môi trường vì một đại dương xanh” của 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Hội thảo nhằm đánh giá, trao đổi kinh nghiệm công tác bảo vệ môi trường. Đây cũng là nội dung hoạt động quan trọng và thường xuyên của Hội CCB các cấp. Qua Hội thảo, nhiều vấn đề được phân tích đi sâu để rút kinh nghiệm nhằm động viên và nâng cao hơn nữa hoạt động bảo vệ môi trường của CCB trong cả nước.

PV