Trạm thu phí qua cầu Bến Thủy: Tự ý đặt ra các quy định trái pháp luật

Trạm thu phí qua cầu Bến Thủy: Tự ý đặt ra các quy định trái pháp luật

Cập nhật: 16:11 - 08/06/2017

Để giải quyết những bức xúc của dân đối với trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 (Nghệ An), Ngày 11-4-2017, thay mặt Bộ Giao thông Vận tải, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã ra quyết đinh: “Giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại T.PVinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh)... Thời gian áp dụng kể từ ngày 24-4-2017. Thế nhưng, hiện có rất nhiều chủ phương tiện thuộc đối tượng miễn phí qua cây cầu này, vẫn bị buộc phải mua vé. 

Nguyên Chủ tịch UBND xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An : Lẽ nào sai vẫn

Nguyên Chủ tịch UBND xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An : Lẽ nào sai vẫn "hạ cánh" an toàn?

Cập nhật: 11:47 - 22/11/2016

BCCBVN: Ông Nguyễn Xuân Duy ở xóm 14, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An nhiều lần viết đơn lên huyện, lên tỉnh, nhiều lần trực tiếp gặp cán bộ tiếp dân của huyện, tố cáo ông Bùi Văn Nam nguyên Chủ tich UBND xã Diễn Đoài lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm hồ sơ giả, xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, gây nên bất bình trong quần chũng nhân dân. Theo đơn tố cáo của ông Duy các ngành chức năng của huyện Diễn Châu đã vào cuộc. Và ngày 12-4-2016 Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu có

Có phải một CCB tỉnh Nghệ An bị chém do tố cáo tham nhũng?: Tỉnh cần làm rõ

Có phải một CCB tỉnh Nghệ An bị chém do tố cáo tham nhũng?: Tỉnh cần làm rõ

Cập nhật: 14:41 - 12/09/2016

Báo tháng 9 BCCBVN - Sau khi tố cáo tiêu cực xảy ra tại địa phương, người CCB đã bị hai đối tượng lạ mặt, dùng dao chém gây thương tật cả hai tay. Sự việc xảy ra đã 3 tháng, nhưng đến nay cơ quan Công an vẫn chưa tìm được thủ phạm.

Ý kiến nhân dân sau khi đọc bài báo

Ý kiến nhân dân sau khi đọc bài báo "Nguy cơ mất một di tích văn hóa cấp Quốc gia:

Cập nhật: 17:03 - 18/08/2016

BCCBVN-Trên báo tháng Báo Cựu chiến binh Việt Nam số 296 tháng 6 năm 2016 có đăng bài viết: “Nguy cơ mất một di tích văn hóa cấp Quốc Gia” (tác giả Nguyễn Thế Sơn). Sau khi bài viết được đăng tải, tòa soạn báo CCB Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến của độc giả tại huyện Hưng Nguyên-tỉnh Nghệ An. Để rộng đường dư luận, Báo Cựu chiến Việt Nam xin được trích dẫn và đăng một số ý kiến của người dân xung quanh vấn đề này.

Nghệ An: Nguy cơ mất một Di tích văn hóa cấp Quốc gia nếu thực hiện Dự án Công viên Vĩnh Hằng tại Núi Thành

Nghệ An: Nguy cơ mất một Di tích văn hóa cấp Quốc gia nếu thực hiện Dự án Công viên Vĩnh Hằng tại Núi Thành

Cập nhật: 09:39 - 13/06/2016

BCCBVN-Núi Thành (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là ngọn núi chứa đựng nhiều di tích lịch sử, văn hóa giữ nước qua các thời kỳ. Không những thế, ngọn núi còn là nguồn cung cấp nước cho hàng ngàn hộ dân sinh sống dưới chân núi và vùng phụ cận. Thế nhưng, UBND tỉnh Nghệ An lại chấp thuận chủ trương, cho phép công ty TNHH Lam Thành An Lạc Viên, đầu tư xây dựng tại ngọn núi thiêng này một “nghĩa trang An lạc viên”, làm nơi hỏa táng và lưu giữ tro cốt của người dân Nghệ An và lân cận khi khuất núi. Dự án này đã làm cho nhân dân đang sinh sống ở vùng đất này phản ứng dữ dội.

Huyện Tiên Yên chủ động trước cảnh báo vỡ đập

Huyện Tiên Yên chủ động trước cảnh báo vỡ đập

Cập nhật: 14:18 - 17/07/2015

BCCBVN-Từ kiến nghị của những hộ dân được giao rừng phòng hộ hồ Đá Lạn (xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên), dư luận dấy lên sự quan ngại trước thực trạng chiếc hồ xung yếu này bị vỡ.

Những vấn đề cần làm rõ ở một bài báo!

Những vấn đề cần làm rõ ở một bài báo!

Cập nhật: 09:31 - 25/06/2015

Sau bài báo “Đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra làm rõ” (đăng trên số báo 1049, ra ngày 11-12-2014 của Báo CCB Việt Nam), bạn đọc bút danh Hải Long (Bắc Ninh) có ý kiến về quan điểm bài báo và cách giải quyết của chính quyền các cấp ở Bắc Ninh liên quan đến việc đảng viên Nguyễn Văn Thiểm tố cáo những sai phạm trong thu hồi đất và đền bù, GPMB ở dự án Cụm công nghiệp Đa nghề Đông Thọ (xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Dưới đây chúng tôi trích đăng nội dung ý kiến của bạn đọc Hải Long:

Vụ án tại Công ty Vận tải Biển Đông : Cty TMN sử dụng 3 con dấu để giao dịch

Vụ án tại Công ty Vận tải Biển Đông : Cty TMN sử dụng 3 con dấu để giao dịch

Cập nhật: 11:07 - 10/06/2015

(tiếp theo) BCCBVN- Như các số báo trước đã đưa vụ án: “Bùi Quốc Anh và đồng phạm lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Vận tải Biển Đông (Cty Biển Đông) bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao hủy các quyết định của bản án sơ thẩm số 79/HSST ngày 28-2-1014 của TAND thành phố Hà Nội do vi phạm tố tụng nghiêm trọng…”.

Vụ án tại Công ty Vận tải Biển Đông : Cần làm rõ những lời khai… “kết tội”!

Vụ án tại Công ty Vận tải Biển Đông : Cần làm rõ những lời khai… “kết tội”!

Cập nhật: 16:06 - 05/06/2015

BCCBVN- Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tối cao tại Hà Nội ngày 11-7-2014 tuyên hủy bản án sơ thẩm số 79/HSST ngày 28-2-2014 của TAND thành phố Hà Nội đã đem lại công bằng cho các bị cáo trong vụ án và nhận được sự đồng tình của người dân. Điều làm dư luận quan tâm là tại sao trong suốt quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng cấp sơ thảm đã lấy những lời khai của một số đối tượng được coi là có vai trò quan trọng việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can…nhưng sau đó lại “bỏ quên” để rồi kết tội khiến các bị cáo phải kêu oan?

TAND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội: 
“Ngâm án” hơn 7 tháng, “quan tòa” có vi phạm tố tụng?

TAND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội: “Ngâm án” hơn 7 tháng, “quan tòa” có vi phạm tố tụng?

Cập nhật: 22:07 - 03/06/2015

BCCBVN-Theo qui định thời hạn hoãn phiên tòa sơ thẩm là không quá ba mươi ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa. Thế nhưng, vụ án CCB Lê Đức Dư bị bà Đỗ Thị Hương lừa bán lô đất ảo tại khu đô thị mới Dương Nội (do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư), được TAND quận Hai Bà Trưng thụ lý từ đầu năm 2014, đến nay vẫn chưa đưa ra xét xử…

trong tổng số: 2 trang
Scroll