Báo CCB Việt Nam trong đời sống xã hội

   
Cập nhật: 21/06/2015 05:45
Xem lịch sử tin bài

Mặc dầu chỉ mới ra đời chưa đầy 25 năm, nhưng Báo CCB Việt Nam đã có vị thế trong lòng độc giả.  Báo có nội dung phong phú, phản ảnh đầy đủ tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh. Nhiều nội dung gắn liền với việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cả báo tuần, báo tháng, trang điện tử đều cập nhật đầy đủ kịp thời thông tin, nhất là các chủ trương, chính sách chế độ của Đảng, Nhà nước đối với người có công và mọi đối tượng chính sách, xã hội.

Báo CCB Việt Nam trong đời sống xã hội
Báo CCB Việt Nam đã thường xuyên đăng tải các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và T.Ư Hội kịp thời cũng như kinh nghiệm hoạt động của CCB các tỉnh thành phố để các cấp hội và hội viên trong cả nước học tập làm theo.
Báo được lãnh đạo các cấp và nhân dân yêu mến, là thông tin chính thống, kịp thời, độ chính xác tin cậy cao. Tờ báo mang bản chất người lính Cụ Hồ, qua tin bài được đón nhận trong từng số báo thấy toát lên rất rõ tính chân thật của tờ báo.
Những bài viết như: “Chiến thắng mang ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại” trong số báo đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã làm toát lên tính nhân văn, huyền thoại và kỳ vĩ của dân tộc.
Hay khi đọc bài “Tổng công ty 36-Bộ Quốc Phòng, đơn vị Anh hùng lao động” chúng ta càng tự hào về những tập thể, về những con người anh hùng như Nguyễn Đăng Giáp, đã vực dậy một xí nghiệp từ chổ yếu kém trở thành một Tổng công ty anh hùng với những công trình trọng điểm tiêu biểu nhất.
Khai thác từ Báo CCB Việt Nam, ta nhận biết được ở đó có “hương thơm cỏ lạ”, với bao mẩu chuyện tình đời, tình người, bao “tuổi cao gương sáng” từ Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Chủ tịch danh dự của Hội đến người chiến binh bình thường. Từ biên cương đến hải đảo, ai ai cũng gương mẫu lo “dĩ công vi thượng” và luôn luôn trách nhiệm trước dân, trước Đảng. Ngoài ra, Báo thường xuyên có những bài viết cập nhật nhiều bài thuốc hay, tư vấn đầy đủ cách phòng và chữa bệnh và phong cách sống của tuổi già rất được hội viên CCB và người cao tuổi đón nhận.
Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, người dân có trong tay hàng trăm tờ báo nhưng tờ Báo CCB Việt Nam vẫn được cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân và hội viên chấp nhận, yêu thích, dành rất nhiều tình cảm quý mến...
Tuy vậy, một thực tế hiện nay ở cơ sở nhất là cấp Chi hội CCB nhiều nơi chưa đặt báo Hội, phong trào đọc và phổ biến báo Hội trong các buổi sinh hoạt Chi Hội là rất ít. Nên chăng, cần phát động phong trào mua báo, đọc và phổ biến báo Hội trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân.
Đại tá Nguyễn Thanh Triết(CCB xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)
Scroll