Bắc Giang có 540 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

   
Cập nhật: 29/01/2018 03:51
Xem lịch sử tin bài

Ngày 18-1, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT dự Hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017 của tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang có 540 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tặng quà cho các em dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi.

Hiện nay toàn tỉnh Bắc Giang có 540 người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn tỉnh có 7.003 doanh nghiệp, trong đó 804 doanh nhân dân tộc thiểu số. Có nhiều doanh nghiệp đã tham gia tích cực giúp đỡ các thôn, bản đặc biệt khó khăn với hàng chục tỷ đồng. Hội nghị biểu dương 55 người uy tín tiêu biểu, đại diện cho 21 thành phần dân tộc; 10 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu; 04 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến mong muốn những người có uy tín của tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được cộng đồng tin cậy trao cho. Học sinh được tuyên dương tiếp tục chăm chỉ học tập văn hóa, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, các kỹ năng mềm để sau này có việc làm ổn định, đảm bảo cuộc sống và giúp đỡ gia đình thoát khỏi khó khăn, xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư vào vùng dân tộc thiểu số và miền núi, hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình nghèo khó, đảm bảo an sinh xã hội.

Thời gian tới, Ủy ban Dân tộc tiếp tục tham mưu cho Đảng và Nhà nước ban hành cơ chế chính sách, bố trí nguồn lực, hỗ trợ cộng đồng các dân tộc thiểu số đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Chính sách sẽ hướng tới tăng cho vay, giảm cho không. Vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn đồng bào các dân tộc đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực vươn lên.

Tại Hội nghị biểu dương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã trao tặng 69 phần quà của Ủy ban Dân tộc cho học sinh và người có uy tín, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho vùng dân tộc thiểu số.

Thanh Huyền
Scroll