Do số vốn còn hạn hẹp và kinh nghiệm quản lý nhà hàng còn nhiều hạn chế, nên ban đầu gặp nhiều khó khăn, trừ chi phí còn lãi chẳng được là bao. Để thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn, Dũng cất công đi học hỏi kinh nghiệm ở những nơi làm ăn phát đạt, vay vốn ngân hàng và anh em bạn bè được 5 tỷ đồng để mở rộng cửa hàng, sắm đủ cơ sở vật chất phục vụ dịch vụ ăn uống 150 mâm. Với số lãi thu được hằng năm, Dũng đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, lập công ty TNHH Huy Hòa. Năm 2004, Dũng làm Giám đốc, nâng cấp nhà hàng ăn uống, mua sắm trang thiết bị hiện đại. Năm 2008, xây tiếp nhà hàng ăn uống với 9 phòng ăn nhỏ và 9 phòng dịch vụ văn hóa karaoke, với diện tích 500m2. Năm 2010, anh mua trang trại trồng cây ăn quả diện tích 4ha, có trên 500 cây vải, nhãn, xoài, hồng không hạt, trồng thêm 150 cây bưởi diễn; xây 20 nhà chuồng, thường xuyên chăn nuôi trên 100 lợn bột, trên 20.000 gà (ảnh), mỗi tháng thu 8-10 tấn gà, 3-4 tấn thịt lợn hơi bán ra thị trường, đồng thời có 1 ao thả cá diện tích 2.000m2, giải quyết việc làm thường xuyên cho 50 lao động.

Với ba hình thức sản xuất, kinh doanh như vậy, từ năm 2010 đến nay, trung bình mỗi năm Nguyễn Quang Dũng thu lãi trên dưới 2 tỷ đồng, hằng năm ủng hộ các cuộc vận động ở địa phương 30 đến 40 triệu đồng...

LƯU HỒNG CUÔNG