“5 triệu 5 năm thoát nghèo”

“5 triệu 5 năm thoát nghèo”

Cập nhật: 10:50 - 23/06/2017

Những năm qua, BĐBP tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực hướng về biên giới, hải đảo, góp phần giúp đồng bào có cuộc sống ngày một ổn định.

Nhức nhối tội phạm ma túy qua đường hàng không

Nhức nhối tội phạm ma túy qua đường hàng không

Cập nhật: 10:49 - 23/06/2017

Cuối tháng 3-2017, Cục Ðiều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp Cục Hải quan T.P Hà Nội và Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát các lô hàng có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng cấm, được vận chuyển từ Kenya về sân bay quốc tế Nội Bài. Kết quả kiểm tra phát hiện các kiện hàng hóa tổng trọng lượng hơn 180kg, bên trong chứa lá khát. Gần đây nhất, qua soi chiếu hành lý xuất cảnh, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phát hiện vụ vận chuyển ma túy từ nội địa đi nước ngoài. 

Giúp người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng

Giúp người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng

Cập nhật: 16:55 - 16/06/2017

Từ năm 2013, Hội CCB phường 1, T.P Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bắt đầu xây dựng mô hình “CCB giúp đỡ, giáo dục người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng”, thành công dân có ích cho xã hội. 

Tỉnh Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách với người có công

Tỉnh Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách với người có công

Cập nhật: 17:27 - 08/06/2017

Mặc dù là một trong những địa phương còn khó khăn nhưng tỉnh Đắk Lắk vẫn phấn đấu để có tốc độ phát triển kinh tế ổn định. Cùng với đó Đảng ủy và chính quyền tỉnh luôn chú trọng việc thực hiện các chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình người có công…

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng

Cập nhật: 17:26 - 08/06/2017

Trong thời gian qua, tình hình mất an toàn thông tin (ATTT) mạng có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.  Số liệu được công bố tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho biết, trong năm 2016, ghi nhận tổng cộng khoảng 145 nghìn cuộc tấn công mạng khác nhau nhằm vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam với 3 loại hình tấn công chính là lừa đảo, mã độc và thay đổi giao diện. Nguy cơ mất ATTT từ các thiết bị IoT ngày càng thể hiện rõ nét. Nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) có lưu lượng tấn công lớn với nguồn tấn công là các thiết bị như router hay camera giám sát. Một số cuộc tấn công APT đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Chung niềm vui với ngư dân

Chung niềm vui với ngư dân

Cập nhật: 17:24 - 08/06/2017

Cảng cá Định An (thị trấn Định An, huyện Trà Cú) là một trong những nơi có lưu lượng tàu cá ra vào nhiều nhất tỉnh Trà Vinh, số lao động nghề biển trong và ngoài tỉnh tập trung về đây cư trú làm ăn rất đông. Vào những ngày cao điểm, số lượng tàu cá cập cảng mỗi ngày lên đến vài chục chiếc, số lao động tại cảng lên đến hàng trăm người.  Để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào làm ăn trên biển, đồng thời, hướng dẫn ngư dân vào nơi neo đậu đúng quy định, an toàn, cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng cảng cá Định An luôn phải làm việc hết sức vất vả ngày đêm để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phòng, chống ma túy: Tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm

Phòng, chống ma túy: Tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm

Cập nhật: 10:29 - 07/06/2017

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 25/CT-TTg về tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm: Giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại.

Canh biển nơi tận cùng Tổ quốc

Canh biển nơi tận cùng Tổ quốc

Cập nhật: 11:00 - 02/06/2017

Cụm Ðặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma tuý (PCTPMT) số 4, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển quản lý khoảng 500km bờ biển các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng. Với sự kiên trì, quyết tâm phòng, chống các loại tội phạm ma tuý, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm ma tuý đạt kết quả cao. Qua đó, hạn chế các loại tội phạm về ma tuý trên khu vực biển Tây Nam Bộ.

Tác động độc hại của lá Khát

Tác động độc hại của lá Khát

Cập nhật: 09:14 - 25/05/2017

Mới đây, các cơ quan chức năng kiểm tra 2 container tại Tân Cảng (Hải Phòng), đã phát hiện một container chứa khoảng 2,8 tấn lá Khát được đóng gói trong 353 hộp các-tông (ảnh).

trong tổng số: 110 trang
Scroll