Xây dựng Quân đội “Tinh, gọn, mạnh, linh hoạt”

Xây dựng Quân đội “Tinh, gọn, mạnh, linh hoạt”

Cập nhật: 13:24 - 16/11/2018

Theo Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đến nay, về cơ bản, tổ chức Quân đội được điều chỉnh phù hợp với Quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; đảm bảo sự cân đối, tương đối đồng bộ giữa các quân chủng, binh chủng, giữa cơ quan và đơn vị, giữa lực lượng thường trực và lực lượng dự bị động viên. Kết quả đó, đảm bảo cho Quân đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống.

Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147: Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, làm chủ

Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147: Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, làm chủ

Cập nhật: 15:20 - 08/10/2018

Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 (tiền thân là Trung đoàn Hải quân đánh bộ 147), Vùng 1, có nhiệm vụ chính trị trọng tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, là lực lượng cơ động chiến đấu của Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng. Thời gian qua, Lữ đoàn thường xuyên coi trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, làm chủ”.

Nhân kỷ niệm 88 năm Phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh (16-9-1930 – 16-9-2018): Tinh thần Xô viết trên quê hương Hà Tĩnh

Nhân kỷ niệm 88 năm Phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh (16-9-1930 – 16-9-2018): Tinh thần Xô viết trên quê hương Hà Tĩnh

Cập nhật: 16:56 - 17/09/2018

Hà Tĩnh là mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, nổi tiếng với các cuộc khởi nghĩa đứng lên giành chính quyền, trong đó phải kể đến cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh năm 1930, được ví như là cuộc diễn tập đầu tiên của Cách mạng Tháng Tám diễn ra ở nhiều vùng đất như: Can Lộc, Nghi Xuân, Thạch Hà, Hương Sơn và một số địa phương ở tỉnh Nghệ An.

Hải đoàn 129 kiên trì bám biển

Hải đoàn 129 kiên trì bám biển

Cập nhật: 10:54 - 13/06/2018

Đầu tháng 4-2018, khi đang đánh cá ở khu vực đảo Sinh Tồn, tàu cá số hiệu BĐ 95662TS do anh Lê Công Chương, ở xã Tam Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng bị gãy trục, hỏng động cơ. Sau khi phát tín hiệu cấp cứu, tàu của anh Cương được tàu của Hải đoàn 129 Hải quân trợ giúp. Gần một ngày được cán bộ, nhân viên của Hải đoàn tích cực sửa chữa, thay thế phụ tùng, tàu BĐ 95662TS có sức cơ động mạnh hơn, tốc độ cũng nhanh hơn nên kịp đón những luồng cá lớn, cá đánh được không còn chỗ chứa, phải về bến sớm hơn dự kiến.

Năm Tuất kể chuyện chó nghiệp vụ

Năm Tuất kể chuyện chó nghiệp vụ

Cập nhật: 17:37 - 26/02/2018

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài việc phải có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; cán bộ chiến sĩ còn phải tinh thông về nghiệp vụ, kiến thức quân sự. Đặc biệt là có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, giỏi võ thuật để thoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho. Chó nghiệp vụ là người bạn đồng hành không thể thiếu, luôn hỗ trợ cho BĐBP trong thực thi công vụ. Chính vì vậy việc huấn luyện chó phục vụ mục đích tác chiến là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Chó nghiệp vụ được xem là “vũ khí trang bị nhóm 1”, từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người lính mang quân hàm xanh. Đây là “vũ khí sống” được “biên chế” vào lực lượng với những nhiệm vụ cụ thể và không kém phần gian truân: Phổ biến là chó chiến đấu, chó phát hiện ma túy, chó tìm kiếm chất nổ, chó cứu hộ cứu nạn... 

Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại TP Hồ Chí Minh

Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 10:07 - 17/02/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Công an Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình. Sau đây là toàn văn thư khen:

Kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu

Kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu

Cập nhật: 10:55 - 13/02/2018

Xác định công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các bộ, ngành, địa phương; kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.

Thủ tướng thăm và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Thủ đô

Thủ tướng thăm và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Thủ đô

Cập nhật: 10:11 - 13/02/2018

THỦ TƯỚNG THĂM, KIỂM TRA CÔNG TÁC ỨNG TRỰC  TẠI BỘ TƯ LỆNH THỦ ĐÔ Trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 12/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội – đơn vị nòng cốt làm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thủ đô.

An toàn giao thông toàn quân chuyển biến tích cực

An toàn giao thông toàn quân chuyển biến tích cực

Cập nhật: 14:45 - 31/01/2018

Đại tá Đặng Hồng Dương - Trưởng phòng Kiểm tra xe quân sự (Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật) cho biết: Năm 2017, tình hình chấp hành pháp luật, bảo đảm ATGT trong toàn quân có nhiều chuyển biến tích cực. Số quân nhân vi phạm các quy định của pháp luật về giao thông giảm đáng kể. Tai nạn giao thông của toàn quân giảm cả 3 tiêu chí (với 9,2% số vụ, 14,8% số người chết và 10,9% số người bị thương) so với năm 2016. Đặc biệt, trong điều kiện tình hình giao thông trên cả nước diễn biến phức tạp, các đơn vị thường xuyên sử dụng số lượng lớn ô tô quân sự tham gia giao thông, song số km an toàn vẫn đạt 8,5 triệu ki-lô-mét /vụ A hoặc B, tăng hơn 100% so với mục tiêu đề ra là 4 triệu ki-lô-mét an toàn/1 vụ A hoặc B. 

Phối hợp ngăn chặn, điều tra buôn lậu

Phối hợp ngăn chặn, điều tra buôn lậu

Cập nhật: 11:12 - 30/01/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2015/NĐ-CP ngày 2/1/2015 của Chính phủ quy định chi tiết phạm vi địa bàn hoạt động hải quan; trách nhiệm phối hợp trong phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

trong tổng số: 116 trang
Scroll