“5 triệu 5 năm thoát nghèo”

“5 triệu 5 năm thoát nghèo”

Cập nhật: 10:50 - 23/06/2017

Những năm qua, BĐBP tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực hướng về biên giới, hải đảo, góp phần giúp đồng bào có cuộc sống ngày một ổn định.

Nhức nhối tội phạm ma túy qua đường hàng không

Nhức nhối tội phạm ma túy qua đường hàng không

Cập nhật: 10:49 - 23/06/2017

Cuối tháng 3-2017, Cục Ðiều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phối hợp Cục Hải quan T.P Hà Nội và Thanh tra Chính phủ tiến hành rà soát các lô hàng có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng cấm, được vận chuyển từ Kenya về sân bay quốc tế Nội Bài. Kết quả kiểm tra phát hiện các kiện hàng hóa tổng trọng lượng hơn 180kg, bên trong chứa lá khát. Gần đây nhất, qua soi chiếu hành lý xuất cảnh, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phát hiện vụ vận chuyển ma túy từ nội địa đi nước ngoài. 

Giúp người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng

Giúp người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng

Cập nhật: 16:55 - 16/06/2017

Từ năm 2013, Hội CCB phường 1, T.P Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bắt đầu xây dựng mô hình “CCB giúp đỡ, giáo dục người mãn hạn tù tái hòa nhập cộng đồng”, thành công dân có ích cho xã hội. 

Vì những chuyến hàng cho Trường Sa

Vì những chuyến hàng cho Trường Sa

Cập nhật: 16:53 - 16/06/2017

Từ một tiểu đội xuồng máy đẩy chỉ có 12 cán bộ, chiến sĩ khi mới ra đời bên dòng Hồng Hà, đến nay Lữ đoàn 649 trở thành một Lữ đoàn vận tải thủy chiến lược của Tổng cục Hậu cần với những đoàn tàu trọng tải lớn, hiện đại đang ngày đêm vượt biển, đạp sóng. Những năm qua, đơn vị làm công tác vận chuyển vật chất hậu cần, vũ khí đạn dược, xăng dầu và các loại trang bị khí tài kỹ thuật... cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trong toàn quân và đặc biệt là cho Trường Sa, luôn đạt 100% kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, hàng hóa. 

Thông tin về mộ liệt sĩ: Đơn vị anh Trung được trang bị xe đạp để hành quân

Thông tin về mộ liệt sĩ: Đơn vị anh Trung được trang bị xe đạp để hành quân

Cập nhật: 15:51 - 09/06/2017

Liệt sĩ Nguyễn Văn Trung (ảnh), sinh năm 1948, tại làng Ô Cách, thị trấn Đức Giang, huyện Gia Lâm (nay là phường Đức Giang, quận Long Biên) T.P Hà Nội, nhập ngũ đợt đầu năm 1966, là bộ đội đặc công trinh sát.

Tỉnh Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách với người có công

Tỉnh Đắk Lắk: Thực hiện tốt chính sách với người có công

Cập nhật: 17:27 - 08/06/2017

Mặc dù là một trong những địa phương còn khó khăn nhưng tỉnh Đắk Lắk vẫn phấn đấu để có tốc độ phát triển kinh tế ổn định. Cùng với đó Đảng ủy và chính quyền tỉnh luôn chú trọng việc thực hiện các chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình người có công…

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng

Cập nhật: 17:26 - 08/06/2017

Trong thời gian qua, tình hình mất an toàn thông tin (ATTT) mạng có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.  Số liệu được công bố tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV cho biết, trong năm 2016, ghi nhận tổng cộng khoảng 145 nghìn cuộc tấn công mạng khác nhau nhằm vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam với 3 loại hình tấn công chính là lừa đảo, mã độc và thay đổi giao diện. Nguy cơ mất ATTT từ các thiết bị IoT ngày càng thể hiện rõ nét. Nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) có lưu lượng tấn công lớn với nguồn tấn công là các thiết bị như router hay camera giám sát. Một số cuộc tấn công APT đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng tham gia diễn tập đa phương

Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng tham gia diễn tập đa phương

Cập nhật: 17:26 - 08/06/2017

Tàu hộ vệ tên lửa HQ-011 Đinh Tiên Hoàng (ảnh) do Đại tá Lê Hồng Chiến - Phó tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm Trưởng đoàn, vừa tham gia nhiều hoạt động đa phương quy mô lớn như: Duyệt binh tàu quốc tế (IMR) do Hải quân Singapore tổ chức lần đầu tiên; diễn tập biển đa phương trong khuôn khổ Hội thảo hải quân các nước Tây Thái Bình Dương lần thứ 6 (WPNS-6); diễn tập chia sẻ thông tin hàng hải năm 2017 (MARISX 2017); hội thảo an ninh hàng hải và Triển lãm quốc tế về Hàng hải quốc phòng châu Á 2017 (IMDEX Asia 2017).

Chung niềm vui với ngư dân

Chung niềm vui với ngư dân

Cập nhật: 17:24 - 08/06/2017

Cảng cá Định An (thị trấn Định An, huyện Trà Cú) là một trong những nơi có lưu lượng tàu cá ra vào nhiều nhất tỉnh Trà Vinh, số lao động nghề biển trong và ngoài tỉnh tập trung về đây cư trú làm ăn rất đông. Vào những ngày cao điểm, số lượng tàu cá cập cảng mỗi ngày lên đến vài chục chiếc, số lao động tại cảng lên đến hàng trăm người.  Để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào làm ăn trên biển, đồng thời, hướng dẫn ngư dân vào nơi neo đậu đúng quy định, an toàn, cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát Biên phòng cảng cá Định An luôn phải làm việc hết sức vất vả ngày đêm để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

trong tổng số: 229 trang
Scroll