Đọc báo đầu giờ tại cơ quan Hội CCB tỉnh.

Từ năm 2016 đến nay, Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh Sóc Trăng tích cực tham mưu cho Thường trực Hội CCB tỉnh chỉ đạo các cấp Hội xây dựng nhiều mô hình, cách làm hiệu quả như: Mô hình CCB tham gia bảo đảm an toàn giao thông; các mô hình phòng chống tội phạm; mô hình CCB giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo... Trong đó, phải kể đến mô hình “Đọc báo, thông tin thời sự 30 phút đầu giờ các ngày làm việc” ở cơ quan Hội CCB tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực.

Hằng ngày, đúng 7 giờ 30 phút các ngày làm việc, tất cả cán bộ, đảng viên cơ quan Hội CCB có mặt tại hội trường để đọc báo trong 30 phút. Dần dần, đọc báo đầu giờ trở thành thói quen của mỗi người. Qua đó, mỗi người nắm thêm nhiều thông tin quan trọng về đất nước, chính sách mới, cách làm, mô hình hay... từ đó có hướng học tập, làm theo.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh - Bùi Mạnh Điệp cho biết: “Trước đây, khi còn công tác trong quân đội, chúng tôi đều dành thời gian buổi sáng để đọc báo, mô hình cũng khởi nguồn từ thói quen đó. Thời gian đầu thực hiện mô hình chủ yếu chọn lọc những thông tin quan trọng qua báo chí, những thông báo của T.Ư và địa phương để thông tin đến cán bộ, đảng viên. Kết thúc nội dung đọc báo, các đơn vị trực thuộc báo cáo tình hình, đề xuất liên quan đến công việc phụ trách; Thường trực Hội CCB tỉnh xử lý công việc, phân công nhiệm vụ cụ thể. Về sau, lồng ghép thông tin về hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo gương Bác”.

Mô hình này được xem là giải pháp hay để từng cán bộ, đảng viên học tập và làm theo Bác, biết trân quý thời gian, làm việc đúng giờ và Thường trực Hội CCB tỉnh kịp thời nắm bắt tình hình của các đơn vị để chỉ đạo thực hiện, phân công công việc rõ ràng và nhắc nhở ngay những việc còn chậm, làm chưa tốt. Thông qua mô hình này, từng cán bộ, đảng viên thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự đề ra cho bản thân học và làm theo Bác ở những điểm nào, việc gì, có cách làm cụ thể, tự soi, tự sửa và trở thành thói quen hằng ngày. Điều thấy rõ nhất là hiện nay 100% cán bộ, đảng viên trong cơ quan chấp hành nghiêm giờ giấc, tác phong và lề lối làm việc, không có trường hợp đi muộn về sớm; mọi người xem buổi đọc báo, thông tin thời sự đầu giờ là một sinh hoạt bổ ích không thể thiếu được trong mọi hoạt động của cơ quan. Đặc biệt, điều được đánh giá cao là nội bộ cơ quan đoàn kết, thống nhất cao. Thông qua buổi đọc báo, những mặt mạnh được phát huy, những hạn chế tồn tại của từng cán bộ, đảng viên được phát hiện uốn nắn, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời. Điều đó tạo thêm động lực để tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo gương Bác.

Đồng chí Nguyễn Phi Hổ - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh cho biết: “Việc duy trì mô hình “Đọc báo, thông tin thời sự 30 phút đầu giờ các ngày làm việc” của cơ quan Hội CCB tỉnh mang lại những hiệu quả thiết thực nên có sức lan tỏa lớn. Đến nay, 6/11 cơ quan Hội CCB các huyện, thị xã, thành phố thực hiện khá nền nếp. Thời gian tới, mô hình này sẽ được áp dụng rộng rãi trong các cấp Hội CCB trong tỉnh”.

Minh Vũ